Tin tức

Apple Vision Pro ra mắt: Kính quá nhiều công nghệ cao cấp, giá 3.499 USD

0

Trong sự kiện WWDC23, ngoài MacBook Air 15 inch, Apple còn đã ra mắt một sản phẩm hoàn toàn mới có tên Apple Vision Pro. Đây là mẫu kính thực tế hỗn hợp đầu tiên của hãng, đánh dấu bước ngoặt trong thị trường thực tế ảo vốn ảm đạm nhiều năm gần đây.

Theo đó, Vision Pro là mẫu kính thực tế hỗn hợp (mixed-reality) đầu tiên trên thế giới, hiển thị thông tin qua đôi mắt của người đeo. Trải nghiệm trên sản phẩm khi này không bị giới hạn bởi ranh giới của màn hình. Người dùng có thể mở ứng dụng với bất cứ tỳ lệ nào và đặt ở bất cứ đâu họ muốn. Táo khuyết cũng trang bị nút bấm Digital Crown giúp họ kiểm soát các cửa sổ ứng dụng.

Vision Pro được trang bị một hệ điều hành hoàn toàn mới có tên visionOS với giao diện hiển thị ba chiều. Để điều khiển thiết bị, người dùng cần kết hợp sử dụng cử chỉ mắt, tay và giọng nói. Hệ thống sẽ theo dõi và phân tích từng chuyển động để cuộn trang hoặc chọn mục. Hệ điều hành trên Vision Pro cũng cung cấp giao diện ứng dụng theo dạng lưới ô vuông với thiết kế khá giống Launchpad trên macOS.

Thêm vào đó, Vision Pro cho phép người dùng kết nối với máy Mac của họ và mở rộng màn hình trực tiếp lên kính. Trong không gian kính, màn hình Mac sẽ có một cửa sổ riêng và hoạt động độc lập với các cửa sổ khác như Apple TV hay trình duyệt web.

Về thiết kế, toàn bộ mặt trước của Vision Pro hoàn thiện từ kính bóng ôm trọn trong khung nhôm. Mặt trên kính gồm một nút bấm và nút Digital Crown. Viên pin được tách rời và liên kết thông qua một sợi dây từ tính nối với mặt bên của tai nghe.

Về cấu hình, Vision Pro sở hữu những thông số rất cao cấp. Hai tròng kính là hai màn hình microOLED có độ phân giải 23MP và được nghiên cứu độc quyền bởi Apple. Con chip trang bị trên sản phẩm là Apple M2, đi cùng một cảm biến xử lý thông tin thời gian thực có tên Apple R1. Vision Pro cũng được trang bị hệ thống 12 camera phức tạp với khả năng tái tạo khuôn mặt 3D một cách dễ dàng.

Về mức giá, kính Vision Pro được Apple niêm yết ở mức 3.499 USD (khoảng 82,2 triệu đồng). Đáng tiếc khi người dùng phải chờ đến năm 2024 để có thể đặt mua, ngoài ra chúng chỉ khả dụng ở các Apple Store tại Mỹ. Tham khảo thêm một số bài viết về iOS 17 và WWDC23 tại các đường dẫn dưới đây.

Danh sách máy Mac được cập nhật lên macOS Sonoma

Previous article

iPadOS 17 ra mắt: giao diện màn hình khoá mới, thêm tính năng chỉnh sửa PDF

Next article