Tin tức

Tính năng ấn tượng nhất trên iOS 17: Biến iPhone thành đồng hồ để bàn nhờ Standby

0

iOS 17 vừa được Apple ra mắt với nhiều cải tiến mới cho người dùng iPhone. Tuy nhiên, trái ngược với những đồn đoán trước đó, phiên bản này không thay đổi quá nhiều về giao diện mà chủ yếu tập trung vào những tính năng thông minh. Một trong số đó là “Standby”, tính năng biến iPhone thành màn hình báo thức.

Tính năng “Standby” là một trong những phương thức để Apple tối ưu hoá Always On Display khi nó sẽ biến iPhone thành một màn hình để thông báo thông minh giống như cách làm của Pixel Tablet.

Khi kích hoạt, giao diện hiển thị của iPhone sẽ tự động làm đen gần như toàn bộ màn hình và chỉ để lại các thông tin quan trọng với cỡ chữ cực lớn. Theo Apple giới thiệu, màn hình có thể hiển thị thời gian, lịch, các thông báo, các widget có thể tuỳ chỉnh, v,v.

Ngoài việc thông báo, chế độ “Stanby” cũng có thể đề xuất các câu lệnh cho Siri dựa trên hoạt động thường xuyên của bạn. Người dùng có thể sử dụng chế độ Standby và để iPhone ở đầu giường, gắn trong bếp hoặc trên bàn làm việc khi làm việc. Điều này giúp cho người dùng có thể tập trung làm việc hoặc dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn

Hiện chế độ Standby chưa khả dụng với iOS 17, dự kiến nó sẽ được ra mắt trong mùa thu năm nay với các bản cập nhật đi kèm của iOS 17.

macOS Sonoma ra mắt: Cải tiến widget và chế độ Game mode mới

Previous article

Danh sách máy Mac được cập nhật lên macOS Sonoma

Next article