Tin tức

Spotify cắt tính năng hiển thị lời bài hát với người dùng miễn phí

0

Spotify là một trong những nền tảng nghe nhạc trực tuyến phổ biến nhất hiện nay với kho nhạc đa dạng, phong phú cùng giao diện thân thiện với người dùng. Mới đây, ứng dụng đã tiến hành một thay đổi nhằm giới hạn tính năng hiển thị lời bài hát.

Cụ thể hơn, nhiều người dùng gói miễn phí của Spotify đã báo cáo về việc họ không còn thấy lời bài hát khi phát nhạc. Thay vào đó, vị trí vốn xuất hiện lời bài hát nay đã được hiển thị bằng thông báo: “Thưởng thức lời bài hát trên Spotify Premium” và đi kèm cùng với một liên kết để đăng ký. Ngay sau đó, thông tin này đã được Spotify xác nhận là một cuộc thử nghiệm.

“Tại Spotify, chúng tôi thường xuyên tiến hành nhiều thử nghiệm mới, một trong số đó có thể sẽ được thông qua và mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Tất nhiên cũng có một số thử nghiệm chỉ mang tính khảo sát. Về việc Spotify giới hạn tính năng hiển thị lời bài hát, Spotify hiện đang thử nghiệm điều này với một lượng ít người dùng ở một vài thị trường. Còn về các thông tin khác liên quan, tôi không thể tiết lộ vì những tiêu chuẩn bảo mật của công ty”, CJ Stanley – Đại diện của Spotify cho biết.

Động thái của Spotify khiến nhiều người dùng lo lắng ngay cả khi đó chỉ là thử nghiệm. Họ cho rằng,Spotify đang tìm cách để bắt người dùng trả phí để sử dụng dịch vụ.

Nhiều năm qua, các ứng dụng đã và đang tìm thêm nhiều cách để thu phí của người dùng. Gần đây nhất, Telegram đã phát hành các gói Telegram Premium trả phí để bổ sung các tiện ích khác cho người dùng. Hay trong tương lai, nhiều tin đồn cho thấy, Facebook và Instagram sẽ ra mắt gói trả phí để người dùng không phải xem quảng cáo. Động thái này xuất phát từ việc công ty mẹ Meta phải đáp ứng quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR) của Châu Âu. Do đó, việc ra mắt gói trả phí có thể coi là một phương án hợp lý khi vừa giúp Meta bảo đảm doanh thu, vừa giúp người dùng bảo vệ dữ liệu cá nhân.

Tham khảo: The Verge

Galaxy Note10 và Note10+ chính thức bị ngừng hỗ trợ cập nhật

Previous article

Google chính thức cập nhật giao diện mới cho Android

Next article