Vật Vờ Đánh giá

So sánh AirPods 3 và AirPods Pro: Mới hơn là ngon hơn?

0

AirPods 3 cuối cùng cũng được Apple cho ra mắt vào sự kiện Unleashed vào hôm 18/10 vừa rồi. Chiếc AirPods gây được nhiều ấn tượng với thiết kế cùng các tính năng mới. Và chỉ khoảng sau hơn 1 tuần ra mắt, chiếc AirPods 3 mới đã được Vật Vờ Studio trên tay và trải nghiệm. Sau đây mời các bạn cùng Vật Vờ Studio đánh giá nhanh giữa AirPods 3 và AirPods Pro !!!

Về thiết kế

AirPods Pro (bên trái), AirPods 3 (bên phải)

Chúng ta sẽ đi chi tiết từ trong ra ngoài thiết kế của hai sản phẩm này, bắt đầu với vỏ case bên ngoài. Thoạt nhìn, các bạn sẽ thấy case tai nghe của cả AirPods 3 và AirPods Pro đều hao hao giống nhau. Sự thực là như vậy, nếu nhìn từ xa chúng ta sẽ khó nhận biết hai được sản phẩm này qua case của nó. Tuy nhiên thì trên thực tế, vỏ case AirPods 3 sẽ ngắn hơn AirPods Pro một khoảng kha khá.

AirPods Pro (bên trái), AirPods 3 (bên phải)

Đến phần tai nghe, đây hoàn toàn là một sự khác biệt. Tai nghe của AirPods 3 có phần tai thiết kế khá giống với AirPods Pro, nhưng nó ngắn hơn. Hơn nữa, AirPods là kiểu tai nghe earbuds chứ không phải kiểu in-ear như AirPods Pro.Thiết kế tai nghe mới trên AirPods 3 đem lại cảm giác đeo chắc chắn, không lỏng lẻo như trên AirPods 2 nữa. Tùy theo sở thích của mỗi người, nhưng có lẽ sẽ vẫn có nhiều người chọn tai nghe kiểu earbuds giống như AirPods 3 hơn là AirPods Pro.

AirPods Pro (bên trái), AirPods 3 (bên phải)

Về tính năng

Những tính năng nào được trang bị trên AirPods 3 cũng sẽ xuất hiện trên AirPods Pro. Sự khác biệt lớn nhất của AirPods 3 so với AirPods Pro là việc bị thiếu đi công nghệ chống ồn chủ động (ANC). Về mặt cảm biến, cả hai đều có cảm biến Force Touch để điều khiển. AirPods 3 có cảm biến lực cho phép người dùng điều khiển âm thanh và gọi Siri. Tuy nhiên, AirPods 3 sử dụng cảm biến nhận diện da thay vì bộ cảm biến quang học kép trên AirPods Pro. Việc chưa có chống ồn chủ động ANC trên AirPods 3 cũng khiến nhiều người chưa hài lòng. Nhưng chúng ta vẫn có thể hiểu được phần nào vì sản phẩm này được bán rẻ hơn 70$ so với AirPods Pro.

Thời lượng pin

AirPods
AirPods 3 có thời lượng pin ấn tượng hơn AirPods Pro

AirPods 3 sẽ có thời lượng pin có thể kéo dài đến 6 giờ nghe và 4 giờ đàm thoại, trong khi AirPods Pro chỉ có 5 giờ nghe và 3.5 giờ đàm thoại. Pin của AirPods Pro còn có thể thấp hơn nếu bật chế độ ANC (chống ồn) hoặc Transparency (chế độ nghe xuyên thấu) vào khoảng 4.5 tiếng. Khi AirPods 3 kết hợp với hộp sạc có thể nâng tổng thời gian sử dụng lên đến 30 giờ nghe và 20 giờ đàm thoại. So với thời gian của AirPods Pro chỉ vào khoảng 24 giờ nghe và 18 giờ đàm thoại. Apple cũng đã tung ra một bản nâng cấp mới cho AirPods Pro, hiện tại cả hai chiếc tai nghe này đều có thể sạc bằng sạc không dây theo chuẩn MagSafe của Apple.

Lời kết

Nhìn chung, AirPods 3 chỉ là một bản nâng cấp nhẹ so với AirPods 2 với thiết kế hiện đại hơn, hỗ trợ khả năng chống nước, thời lượng pin tốt hơn một chút và kèm theo đó là hỗ trợ Spatial Audio. Tuy nhiên, so với AirPods Pro thì nó bị lược bỏ những tính năng cao cấp như khử tiếng ồn chủ động hay chế độ xuyên thấu. Do đó, AirPods 3 sẽ chỉ phù hợp cho những ai thích sử dụng thiết kế của AirPods Pro nhưng đơn giản là bạn không thích tai nghe in-ear kiểu AirPods Pro, hoặc là các bạn không muốn chi quá nhiều tiền cho một chiếc tai nghe như AirPods Pro.

Đánh giá tai nghe LG V50 ThinQ: Cảm giác đeo tốt, vô địch với phân khúc 100.000đ

Previous article

Đánh giá máy sấy LG Dual Inverter Heat Pump: Cứu tinh cho quần áo!

Next article