Tin tức

Apple kiện Huawei vì “ăn cắp” thương hiệu AirPods

0

Apple đang rất cố gắng trong việc bảo vệ các nhãn hiệu nó riêng cũng như thương hiệu tên tuổi của họ nói chung. Gần đây nhất, họ đã gửi tài liệu đến Cục Sở hữu Trí tuệ Trung Quốc (CNIPA) để tố cáo về việc Huawei sử dụng cái tên “MatePod” cho danh mục sản phẩm tai nghe. Apple cho rằng, đây là một sự “sao chép độc hại”. Cụ thể, Apple phản đối kịch liệt việc Huawei sử dụng thương hiệu “Huawei MatePod”. Apple đánh giá rằng hậu tố “Pod” trong cái tên này giống với các hậu tố trong các sản phẩm của hãng như: iPod, EarPods, AirPods. Việc “sao chép”  này của Huawei có thể gây ra các tác động tiêu cực đến Apple và thị trường của họ.

Tuy nhiên, khiếu nại này của Apple đã bị từ chối, CNIPA cho rằng các lập luận của Apple không đủ thuyết phục để chứng mình sản phẩm MatePod của Huawei là đạo nhái. Trong phán quyết của mình, CNIPA cũng đã thừa nhận cả hai “đều dùng cho những sản phẩm có chung chức năng, kênh bán hàng và khách hàng mục tiêu”. Tuy nhiên, cách viết tiếng Anh, cách phát âm của nhãn hiệu cũng như hình thức của các sản phẩm là khác nhau.

SCMP cũng cho biết rằng Huawei cũng đã chính thức được cấp nhãn hiệu MatePod từ tháng 9. Apple hoàn toàn có thể kháng cáo quyết định này của CNIPA nếu như họ muốn. Cả Huawei và Apple đều từ chối bình luận về sự việc trên

Được biết, Apple chiếm một thị phần rất lớn tai nghe không dây tại Trung Quốc vào năm ngoái với con số 15,6% thị trường theo báo cáo của IDC. Tiếp sau đó mới là Huawei với 8,8% và Xiaomi là 8,4%. Thị phần tại Trung Quốc cũng đem lại cho Apple một khoản lợi nhuận khổng lồ nên thậm chí đầu năm nay, Apple từng tung ra phiên bản đặc biệt hình con giáp Tân Sửu nhằm thu hút người dùng tại thị trường tỷ dân.

M1 Max có chế độ riêng để tăng hiệu năng

Previous article

Doanh thu iPhone 13 giảm do nguồn cung hạn chế

Next article