Tin tức

Sau OnePlus và OPPO, vivo bị cấm bán điện thoại tại Đức

0

Mới đây, vivo đã bị cấm bán điện thoại ở Đức sau khi bị Nokia nộp đơn kiện khi sử dụng trái phép bằng sáng chế. Hiện tại, khi truy cập vào website chính thức của vivo tại Đức, người dùng sẽ không thấy bất kỳ sản phẩm nào của hãng. Thông tin duy nhất ở trên website là dòng thông báo về việc ngừng bán sản phẩm ở thị trường này. Bên cạnh đó, vivo vẫn hỗ trợ người dùng đang sử dụng các thiết bị của hãng và cam kết cập nhật phần mềm trong tương lai.

Website chính thức của vivo tại Đức

Trên trang chủ của vivo không đề cập lý do về việc ngừng bán sản phẩm và cũng không rõ liệu động thái này chỉ là tạm thời hay vĩnh viễn. Theo WinFuture, lý do khiến vivo ngừng bán sản phẩm là do tranh chấp bằng sáng chế với Nokia (công ty cung cấp hạ tầng mạng tại Phần Lan, không phải thương hiệu Nokia của HMD Global). Nokia cáo buộc vivo đã sử trái phép các bằng sáng chế liên quan đến kết nối mạng WLAN trên các thiết bị điện thoại mà không trả tiền. Tòa án Đức đã ra phán quyết nghiêng về phía Nokia và kết quả đã khiến vivo phải ngừng bán tất cả sản phẩm tại quốc gia này.

Trước đó vào năm 2022, OPPO và OnePlus cũng phải ngừng bán điện thoại thông minh tại thị trường Đức vì vi phạm bằng sáng chế của Nokia. Vào tháng 4 vừa qua, OPPO và vivo đều thông báo rằng họ sẽ không rời khỏi thị trường Đức và hai hãng này đang cố gắng đàm phán với Nokia để có thể tiếp tục bán điện thoại di động.

Theo: Android Authority

Muốn dùng Apple Vision Pro, người có vấn đề về thị lực sẽ phải trả thêm 300$-600$

Previous article

Ba tháng sử dụng Galaxy S23 Ultra: đây là lý do mà S-Pen được yêu thích đến thế

Next article