Tin tức

Muốn dùng Apple Vision Pro, người có vấn đề về thị lực sẽ phải trả thêm 300$-600$

0

Apple Vision Pro có thể coi là một sản phẩm mang tính đột phá nhất của Apple trong khoảng 6 năm trở lại đây. Tuy nhiên, phải đến năm sau Táo Khuyết mới chính thức mở bán thiết bị này. Vì thế ở thời điểm hiện tại, vẫn còn quá nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh Vision Pro, một trong số đó là người có vấn đề về thị lực (cận, loạn, viễn) sẽ sử dụng nó như thế nào ?

Theo Apple, người dùng có vấn đề về thị lực sẽ không thể vừa sử dụng Vision Pro vừa sử dụng cặp kính thông thường của mình. Do đó, hãng đã kết hợp với thương hiệu Zeiss để tạo ra các tròng kính (lens) hỗ trợ thị lực và cung cấp nó cho người dùng nào có nhu cầu. Tất nhiên, tròng kính sẽ không được tặng kèm mà người dùng sẽ phải đặt mua thêm nếu muốn có trải nghiệm tốt nhất với Vision Pro. Mark Gurman, leaker uy tín đến từ Bloomberg đã dự đoán rằng, giá cho một cặp tròng kính hỗ trợ thị lực sẽ giao động trong khoảng từ 300$-600$, tương đương 7-14 triệu đồng.

Tròng kính hỗ trợ thị lực được thiết kế bởi Zeiss sẽ được gắn vào ống kính của Vision Pro bằng nam châm, từ đó giúp người dùng trải nghiệm các nội dung một cách tốt nhất. Với mức giá được dự đoán trên cùng các loại phụ kiện có thể đi kèm, người dùng có các tật khúc xạ về mắt có thể sẽ phải trả hơn 4000$ nếu muốn sử dụng Vision Pro. Tuy nhiên trong tương lai, các nhà sản xuất tròng kính khác cũng có thể sẽ tung ra các tùy chọn lens với mức giá phù hợp hơn để người dùng có thể tiếp cận.

Theo kế hoạch, Vision Pro sẽ được mở bán sớm vào đầu năm 2024 với mức giá từ 3499$ (Khoảng 82 triệu đồng) và chưa bao gồm các phụ kiện đi kèm.

Mark Zuckerberg chê kính Apple Vision Pro có giá quá cao, khó tiếp cận hơn Meta Quest

Previous article

Sau OnePlus và OPPO, vivo bị cấm bán điện thoại tại Đức

Next article