Tin tức

Mark Zuckerberg chê kính Apple Vision Pro có giá quá cao, khó tiếp cận hơn Meta Quest

0

Nhà sáng lập Facebook, Mark Zuckerberg cho rằng kính thực tế hỗn hợp Vision Pro của Apple không có gì đột phá về công nghệ ngoài việc trang bị phần cứng đắt tiền.

Theo nguồn tin của The Verge, trong một cuộc họp toàn công ty với các nhân viên Meta vào ngày 7/6, Mark Zuckerberg cho biết Apple Vision Pro không có bất kỳ đột phá nào mà Meta chưa nghĩ đến và sản phẩm của Apple có mức giá đắt gấp 7 lần so với kính thực tế ảo Meta Quest 3.

Kính thực tế hỗn hợp Apple Vision Pro và Meta Quest

“Ngược lại, mọi bản demo mà họ trình chiếu đều chỉ có một người ngồi trên ghế một mình. Ý tôi là, đó có thể là tầm nhìn về tương lai của điện toán, nhưng không phải là thứ tôi muốn”, CEO Meta nhận xét về sự kiện WWDC 2023 của Apple.

Theo Mark Zuckerberg, mục tiêu của Meta về thực tế ảo khác với Apple, khi kính thực tế hỗn hợp Meta Quest có mức giá dễ tiếp cận hơn so với Vision Pro. Nhờ đó, hãng đã bán được hàng chục triệu mẫu kính Meta Quest.

Vài năm qua, Meta đang cố gắng khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực thực tế ảo và thực tế tăng cường. Hiện tại, Mark Zuckerberg vẫn đang đầu tư hàng tỷ USD vào lĩnh vực này. Với sự ra đời của Apple Vision Pro, đây được coi là mối đe dọa lớn đối với Meta khi Apple là thương hiệu lớn và có hệ sinh thái vô cùng mạnh mẽ.

Chỉ vài ngày trước sự kiện WWDC 2023, Meta đã giới thiệu Quest 3, kính thực tế hỗn hợp thế hệ tiếp theo ra thị trường. Thiết bị này sẽ được bán ra vào cuối năm nay với thiết kế mỏng hơn 40%, màn hình độ phân giải cao hơn và hiệu năng đồ họa gấp đôi so với Quest 2. Meta Quest 3 sẽ có giá khởi điểm 499 USD (tương đương 11 triệu đồng) cho phiên bản bộ nhớ 128 GB.

Theo: MacRumors

Vừa mới ra mắt, iOS 17 đã bị jailbreak thành công

Previous article

Muốn dùng Apple Vision Pro, người có vấn đề về thị lực sẽ phải trả thêm 300$-600$

Next article