Vật Vờ Đánh giá

Ba tháng sử dụng Galaxy S23 Ultra: đây là lý do mà S-Pen được yêu thích đến thế

0

Ngược dòng quá khứ, Galaxy Note 3 là chiếc smartphone gắn liền với bản thân mình khi còn học đại học. Hồi đó, cây bút S-Pen khiến mình mê mẩn mỗi khi lên giảng đường, nó khiến mình cảm thấy “khác biệt” và trợ giúp rất nhiều trong công việc ghi chép. Và 10 năm sau, Galaxy S23 Ultra, vẫn bóng dáng cây bút S-Pen đó nhưng mọi thứ đã tuyệt vời hơn rất nhiều. Khác với Galaxy Note 3, S-Pen bây giờ đã đáp ứng rất tốt cho nhu cầu sáng tạo, nâng cao hiệu suất làm việc và cả giải trí.

Tính năng không chạm

Những ngày hè năm 2013, S-Pen khiến mình cảm thấy hào hứng thế nào khi có thể tự tin ghi chép mọi thứ ngay trên một chiếc điện thoại màn hình lớn. Thời điểm đó, có thể coi Galaxy Note 3 là một cuốn “sổ tay” di động có đầy đủ tính năng của một chiếc smartphone. Và Samsung đã chọn hướng đi đúng đắn khi tiếp tục duy trì và nâng cấp nhiều tính năng độc đáo mà họ nghĩ S-Pen có thể làm được.

Hồi đó mình vẫn tự hỏi, phải làm thế nào để chụp ảnh selfie với đám đông mà không thể chạm tay vào nút chụp ảnh? Hẹn giờ chụp? Mua phụ kiện bluetooth để nhấn chụp từ xa? Không. Cây bút S-Pen trên Galaxy S23 Ultra đã thay thế hoàn toàn những thứ mà mình kể trên. Mình có thể đặt máy từ xa và nhấn nút trên S-Pen để chụp ảnh. Không còn nỗi lo rơi máy mỗi khi muốn selfie, việc chụp ảnh với cây bút S-Pen cũng khiến mình tự tin và “ngầu” hơn trước đám đông.

Trợ thủ đắc lực, nâng cao hiệu suất

Galaxy S23 Ultra cũng là một “trợ thủ đắc lực” khi phục vụ công việc hiện tại của mình. Với một người thường xuyên đọc những trang tin công nghệ bằng tiếng Anh, S-Pen sẽ giúp tiết kiệm thời gian nếu mình có nhu cầu dịch chúng sang tiếng Việt.

Hay đơn giản là mỗi lần mở website và duyệt bài, S-Pen giúp mình dễ dàng đánh dấu và ghi chú mọi thông tin cần làm nổi bật, những từ còn sai sót ở các bài viết của Khôi Ngọng, đánh dấu một thông tin quan trọng hay là những từ khoá cần phải khai thác.

S-Pen trên Galaxy S23 Ultra mang tới trải nghiệm khác biệt so với một chiếc điện thoại thông thường mà mình đã quen. Nếu là một người thường xuyên ghi chú những thông tin lên lịch giấy, thì hình ảnh này có lẽ sẽ khiến bạn quen thuộc. Tính năng ghi chú trực tiếp trên lịch giúp mình nắm bắt công việc theo một cách trực quan và bớt nhàm chán hơn nhiều. Mọi thứ từ ghi chú những việc cần làm, chọn màu sắc dựa theo mức độ quan trọng, đánh dấu công việc cần ưu tiên làm trước, v.v.. đều có thể thực hiện dễ dàng trên cây bút này.

Hay mỗi khi cần ghi chú nhanh trong các buổi họp công ty, mình chỉ cần rút S-Pen ra là đã có thể ghi chép mọi thông tin, lịch trình quan trọng. Tất nhiên, chúng hoàn toàn có thể chuyển thành văn bản để sao chép, chia sẻ với đồng nghiệp xung quanh.

Và tất nhiên mình có thể dùng S-Pen để ghi chú lên những ứng dụng bên thứ ba. Chẳng hạn với Notion, ứng dụng mà mình sử dụng để ghi chú thông tin và quản lý lịch trình lên video của kênh YouTube Vật Vờ Studio. Đây là điểm bổ sung vô cùng tiện lợi của S-Pen, không chỉ ứng dụng mặc định mà giờ các ứng dụng bên ngoài đều có thể tương thích với cây bút này.

Sáng tạo không giới hạn

Thú thực mình không phải là một người có năng khiếu nghệ thuật hội họa. Tuy nhiên, đúng như câu nói: “Hát hay không bằng hay hát”, cây bút S-Pen đã truyền cảm hứng rất nhiều giúp mình phác thảo những bức hoạ trên Galaxy S23 Ultra. Xem những tấm hình mà mọi người sáng tạo bằng S-Pen trên Galaxy S23 Ultra mới thấy nó tuyệt vời như thế nào, rằng “sáng tạo là không có giới hạn”. Cây bút này cũng được nâng cấp rất nhiều so với 10 năm trước đây, từ độ nhạy cao, khả năng mô phỏng cảm giác viết vẽ như trên giấy hay độ trễ thấp chỉ 2,8 ms, v.v…

Mình có chia sẻ với một đồng nghiệp trong văn phòng và nhận được phản hồi tích cực của cậu bạn này về S-Pen trên Galaxy S23 Ultra. Nó tiện dụng mọi lúc mọi nơi, dễ dàng sử dụng nhằm phác thảo những ý tưởng thành sự thật.

DeX, cú chốt để “Samsung” chứ không phải smartphone khác

Là thương hiệu đầu tiên mang giao diện PC lên smartphone, Samsung đã khiến mình quyết định phải sở hữu Galaxy S23 Ultra. Ngoài sự tiện dụng của S-Pen thì DeX là yếu tố mà mình cảm thấy vô cùng hứng thú. Giờ đây, mình dễ dàng kết nối với màn hình ngoài kể cả bằng dây hoặc không dây, trình chiếu trong những buổi họp hàng tuần, mở nhiều ứng dụng theo dạng cửa sổ và làm việc đa nhiệm một cách dễ dàng. Đôi khi sẽ chỉ cần vậy là đủ, không cần phải mang theo một chiếc laptop hay máy tính bảng cồng kềnh làm chi.

DeX đã xuất hiện từ lâu, tuy nhiên vẫn bị cản trở phần nào vì hiệu năng trên những flagship Samsung thường không được đánh giá quá cao. Tuy nhiên, mọi thứ được cải thiện đáng kể trên Galaxy S23 Ultra, khi mà Snapdragon 8 Gen 2 cùng 12GB RAM đáp ứng rất tốt nhu cầu sử dụng DeX của mình.

Và với ngần ấy lý do, từng đó trải nghiệm, S-Pen trên Galaxy S23 Ultra là một trợ thủ đắc lực trong cuộc sống hàng ngày của mình. Nó phục vụ quá tốt trong nhu cầu học tập, nâng cao hiệu suất công việc và là một thiết bị rất đáng cân nhắc cho những người sáng tạo, yêu nghệ thuật.

Sau OnePlus và OPPO, vivo bị cấm bán điện thoại tại Đức

Previous article

Hướng dẫn kiểm tra tiền điện hàng ngày trực tiếp trên điện thoại

Next article