Tips & Tricks

Hướng dẫn kiểm tra tiền điện hàng ngày trực tiếp trên điện thoại

0

Hiện nay, người dân có thể tra cứu và kiểm tra tiền điện hàng ngày ngay trên ứng dụng của EVN. Điều này giúp họ theo dõi mức sử dụng điện của gia đình mình theo thời gian thực, từ đó đưa ra điều chỉnh để sử dụng điện một cách hợp lý, tiết kiệm. Dưới đây là cách kiểm tra tiền điện hàng ngày ngay trên điện thoại, máy tính.

Bước 1 – Truy cập Play Store (đối với Android) hay App Store (đối với iOS), tìm và tải xuống ứng dụng có tên Epoint EVN.

Bước 2 – Khởi động ứng dụng. Nhập số điện thoại, mã OTP và tạo mật khẩu như hình bên dưới.

Bước 3 – Tại màn hình chính của ứng dung, chọn Theo dõi điện. Sau đó, chọn Thêm hợp đồng điện.

Bước 4 – Ở bước này, chúng ta cần thêm hợp đồng điện mà EVN đã cấp cho gia đình bạn. Trong hợp đồng điện, cần lưu ý một số thông tin như mã khách hàng (chẳng hạn như PD0123456789), tên, số điện thoại hay email đã đăng ký. Bạn có thể kiểm tra chúng trong hợp đồng điện hoặc liên hệ tổng đài của EVN.

Nếu chọn Xác nhận với OTP: Bạn nhập mã khách hàng, sau đó chọn Tiếp tục. Một tin nhắn OTP sẽ được gửi tới số điện thoại đã đăng ký trong hợp đồng, bạn nhập mã và chọn Xong.

Nếu chọn Xác nhận với số kWh tháng gần nhất: Bạn nhập mã khách hàng, sau đó nhập số kWh điện sử dụng trong tháng gần nhất.

Bước 5 – Sau khi thêm hợp đồng điện, bạn có thể kiểm tra tiền điện hàng ngày tại mục Theo dõi điện.

Chúc các bạn thành công!

Ba tháng sử dụng Galaxy S23 Ultra: đây là lý do mà S-Pen được yêu thích đến thế

Previous article

Mùa nóng, nên mua điều hoà hay quạt điều hoà để vừa mát, vừa tiết kiệm điện?

Next article