samsung-san-xuat-chipset-rieng-vatvo-1
Tin tức

Samsung gộp mảng di động và điện tử tiêu dùng

  0

  Samsung Electronics mới đây đã tuyên bố họ đang tổ chức lại doanh nghiệp với những sự thay đổi trong hàng ngũ lãnh đạo. Công ty sẽ có hai CEO mới thực hiện giám sát hai bộ phận. Bộ phận đầu tiên là Device Solutions, bộ phận kinh doanh chất bán dẫn và bộ phận SET bao gồm mảng di động, TV và điện tử tiêu dùng. Đây là một trong những thay đổi lớn nhất của Samsung từ năm 2017.

  Jong-hee (JH) Han, người đứng đầu Visual Display, hiện cũng là đồng CEO chịu trách nhiệm về bộ phận SET. Ông đã có được niềm tin vững chắc của hội đồng, họ đánh giá ông rất cao vì ông đã dẫn dắt công ty đến vị trí hàng đầu về doanh số TV toàn cầu trong suốt 15 năm hoạt động và nói rằng ông ” sẽ tăng cường sức mạnh tổng hợp giữa các bộ phận khác nhau trong SET và giúp thúc đẩy các Samsung nói chung rất nhiều”.

  Ceo mới còn lại là Kyehyun Kyung, trước đây ông là CEO của Samsung Electro-Mechanics. Ông cũng đã làm việc trong nhóm sản phẩm bộ nhớ flash của Samsung và nhóm thiết kế DRAM trong quá khứ, và bây giờ sẽ được giao nhiệm vụ lãnh đạo bộ phận bán dẫn quan trọng, có lợi nhuận cao của Samsung.

  Với sự thay đổi từ tổng bộ công ty, Samsung cũng đã bổ nhiệm người đứng đầu các văn phòng Bắc Mỹ – Hark Kyu Park. Ông sẽ là một CFO mới đảm nhiệm cả bộ phận SET và DS. Sự thay đổi này cũng đã thể hiện rõ hướng đi của Samsung sắp tới, hợp lý hóa cơ cấu tổ chức hơn và đương nhiên rồi, tối ưu hóa lợi nhuận sẽ đem lại cho họ.

  More in Tin tức

  You may also like