Tin tức

Apple quay xe, quyết định tăng 30% sản lượng iPhone trong nửa đầu năm 2022

  0

  Cách đây vài ngày Vật Vờ đã đưa tin về việc, các khách hàng mua iPhone 13 quá lâu nên họ đã quyết định quay xe và lựa chọn các sản phẩm khác. Điều này khiến cho các đơn đặt hàng bị hủy bỏ và Táo khuyết phải cắt giảm sản xuất linh kiện cho các lô hàng iPhone mới. Tuy nhiên, một báo cáo mới đây đã tuyên bố điều ngược lại rằng công ty dự định tăng sản lượng iPhone lên 30% trong nửa đầu năm 2022. 

  Cụ thể hơn, Digitimes cho rằng Apple đang có kế hoạch xuất xưởng khoảng 170 triệu chiếc iPhone trong nửa đầu năm 2022, con số này đã tăng lên khoảng 30% so với năm nay. Táo khuyết cũng đã thông báo với các nhà sản xuất linh kiện về những đơn đặt hàng của họ để tăng sản lượng sao cho kịp đáp ứng với thị trường. Mặc dù ở thời điểm hiện tại nguồn cung về các chất bán dẫn vẫn chưa thực sự đầy đủ nhưng việc Apple dám đánh một mẻ cá lớn sẽ mang lại rất nhiều lợi nhuận nếu như mọi việc suôn sẻ.

  Thậm chí trước đó, Tim Cook đã nói rằng họ đã mất 6 tỷ đô la doanh thu trong quý 4 năm 2021 do tình trạng thiếu chip liên tục. Nhưng công ty không có ý định chùn bước, họ đã sử dụng lại những bộ phận trên iPad và kết hợp chúng để tạo ra iPhone, điều này phần nào có thể giảm ảnh hưởng tối đa đến lợi nhuận của Táo Khuyết. 

  Ngoài ra, họ cũng đặt tham vọng con số 300 triệu sản phẩm trong cả năm sau cũng một phần vì thế hệ iPhone 14 và iPhone SE 3. Những tin đồn về các mẫu điện thoại sẽ được ra mắt vào năm 2022 cũng đã dần được lộ diện. Trong khi iPhone 14 sẽ có tần số quét 120hz ở cả 4 mẫu, loại bỏ đi iPhone mini và thay thế bằng iPhone SE 3. Nhiều người mong chờ rằng thế hệ iPhone SE tiếp theo sẽ có doanh số khả quan hơn nhất là tại thị trường Việt Nam, nó đang là mẫu máy hết sức bị hắt hủi.

  More in Tin tức

  You may also like