Tin tức

Nhu cầu về iPhone 13 đã chững lại

  0

  Sự thiếu hụt về chip bán dẫn và gặp khó khăn trong vấn đề vận chuyển đã khiến chuỗi cung ứng toàn cầu tắc nghẽn. Apple cũng đã gặp khó khăn trong vấn đề này. Thậm chí Apple đã phải cắt giảm sản lượng 10 triệu chiếc iPhone 13 vì số ca nhiễm COVID-19 tăng đột biến toàn cầu và các nhà máy tại Trung Quốc không đủ điện để sản xuất. Không chỉ phải cắt giảm, mà lượng iPhone mà Apple cung ứng ra cũng không thể kịp đáp ứng nhiều thị trường, một số khách hàng phải tìm một giải pháp thay thế khác, họ không thể chờ đợi một chiếc iPhone quá lâu. Do đó, nhu cầu iPhone 13 đã chững lại, thậm chí là giảm hẳn đi.

  Theo BloomBerg, Apple đã thông báo cho các nhà cung cấp linh kiện rằng nhu cầu về iPhone 13 đã chững lại. Việc thông báo này của Apple cho các nhà cung cấp ám chỉ rằng Apple sẽ cắt giảm các đơn đặt hàng đã dự kiến của họ.

  Vào tháng 10 vừa rồi, đã có báo cáo cho rằng nhu cầu về những sản phẩm iPhone 13 sẽ là rất lớn. Thực sự là như vậy, tiêu biểu như tại thị trường Việt Nam, iPhone 13 đã đạt doanh số kỷ lục khi mới ra mắt về Việt Nam. Và không chỉ tại thị trường Việt Nam, tại nhiều thị trường khác những chiếc iPhone 13 đều có doanh số kỷ lục. Tuy nhiên vì tình trạng hàng thiếu, chậm trễ trong chuyển giao một số khách hàng đã buộc phải “quay xe” để tìm kiếm một sự thay thế khác, nhưng những chiếc iPhone 12 đời cũ hơn. Do đó, việc nhu cầu về iPhone 13 chững lại cũng là điều dễ hiểu.

  More in Tin tức

  You may also like