Tin tức

Samsung chính thức khai tử Tizen App Store

  0

  Bắt đầu từ năm nay, Samsung sẽ không còn hỗ trợ người dùng truy cập và sử dụng kho ứng dụng Tizen. Trước đây, vào tháng 6/2021, Samsung đã ngừng chấp nhận cho người dùng đăng ký các tài khoản mới. Khi đó, họ chỉ cho phép những người dùng đã có sẵn tài khoản để truy cập và tải các ứng đã tải trước đó. Nhưng với lần thông báo chính thức này thì cho dù bạn là người dùng cũ thì cũng sẽ không thể truy cập kho ứng dụng này nữa.

  Trước đây, nhằm hạn chế sự phụ thuộc vào hệ điều hành Android của Google, Samsung đã triển khai một hệ điều hành riêng mang tên TinzenOS. Đây là một hệ điều hành mã nguồn mở dựa trên Linux, được tích hợp trên các thiết bị của Samsung như smartphone, smartTV, smartwatch, tablet,… Tuy nhiên, hệ điều hành này không thực sự thành công và Samsung cũng đã bỏ rơi hệ điều hành được một thời gian. Sau đó, hãng dần loại bỏ TizenOS trên các thiết bị. Gần đầy nhất, Samsung đã cho ra mắt Galaxy Watch 4 chạy trên WearOS của Google. Hãng đã chính thức loại bỏ TizenOS khỏi các thiết bị đeo thông minh.

  Samsung đã từ bỏ TizenOS trên các thiết bị đeo thông minh

  Chiếc điện thoại Samsung Z4 là chiếc điện thoại cuối cùng chạy hệ điều hành Tizen đã được phát hành vào năm 2017. Vì vậy, việc Samsung khai tử kho ứng dụng Tizen cũng không quá bất ngờ. Hiện tại, nếu các bạn truy cập ứng dụng hoặc trang web Tizen Store, thì sẽ gặp mã thông báo lỗi. Kho ứng dụng này đã đóng hoàn toàn với tất cả các điện thoại Samsung chạy TizenOS. Nếu bạn là một người dùng đã sử dụng các smartphone dòng Z của Samsung, đã đến lúc để bạn mua một chiếc điện thoại mới chạy Android hoạc iOS.

  Tham khảo: GSMArena

  More in Tin tức

  You may also like