Tin tức

Spotify vẫn chậm trễ trong việc cập nhật chuẩn âm thanh chất lượng cao HiFi cho người dùng

  0

  Vào tháng 2 năm ngoái, Spotify đã thông báo về dự định ra mắt tính năng nghe nhạc chất lượng cao, chuẩn HiFi. Với âm thanh chuẩn HiFi, trải nghiệm của người dùng sẽ được nâng tầm khi chất lượng nghe tốt hơn, âm thanh chân thực và sống động hơn khi thưởng thức nhạc. Spotify hứa hẹn rằng người dùng có thể sử dụng tính năng nghe nhạc HiFi cao cấp này vào cuối năm 2021. Tuy nhiên, hiện giờ đã là tháng 1 năm 2022 và người dùng chưa thấy Spotify cập nhất bất kỳ một tính năng nghe nhạc mới nào.

  Rất nhiều người dùng Spotify gần đây đã lên các diễn đàn cộng đồng của dịch vụ để thắc mắc về tính năng nghe nhạc HiFi này. Tuy nhiên câu trả lời của Spotify lại khiến khá nhiều người thất vọng: “Chúng tôi biết âm thanh chất lượng chuẩn HiFi rất quan trọng đối với bạn. Chúng tôi biết được điều đó và chúng tôi mong muốn sẽ sớm đưa trải nghiệm nghe nhạc Spotify Hifi đến với người dùng gói Premium. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chưa thể thông báo được thời gian chính xác về ngày ra mắt tính năng mới này”. 

  Nguyên văn câu trả lời của Spotify:

  We know that HiFi quality audio is important to you. We feel the same, and we’re excited to deliver a Spotify HiFi experience to Premium users in the future. But we don’t have timing details to share yet.

  HiFi là từ viết tắt của High Fidelity, được hiểu là sự chân thực. Chỉ số HiFi càng cao thì âm thanh càng hay và giống với âm thanh ban đầu. Chuẩn âm thanh HiFi sẽ cho người dùng trải nghiệm âm thanh sống động, tự nhiên và chân thực nhất khi nghe nhạc. Đây là công nghệ âm thanh mà các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến đều muốn hướng tới và sử dụng không riêng gì Spotify.

  Khi Spotify đang chưa biết đến bao giờ mới có thể sử dụng chuẩn âm thanh HiFi thì đối thủ Apple Music đã có công nghệ âm thanh chất lượng cao là Lossless và Spatial Audio từ lâu. Rõ ràng điều này giúp Apple Music có lợi thế hơn trong việc cạnh tranh người dùng với Spotify. Là một trong những ứng dụng nghe nhạc hàng đầu ở thời điểm hiện tại, Spotify cần phải khẩn trương trong việc mang tới những trải nghiệm âm thanh cao cấp cho người dùng.

  More in Tin tức

  You may also like