Tin tức

Samsung bắt đầu sản xuất màn hình OLED 90hz đầu tiên cho laptop!

  0

  Trong khi những người yêu công nghệ đang dành sự quan tâm cho những chiếc iPhone thì mới đây, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cũng có những động thái cho thấy họ đã bắt đầu sản xuất màn hình OLED 90Hz cho các mẫu máy tính xách tay. Đây hứa hẹn sẽ là bước đột phá trong việc phát triển màn hình OLED trên Laptop.

  Trải qua nhiều đợt thử nghiệm thì mới đây màn hình Oled 90hz trên laptop sẽ chính thức được Samsung đưa vào sản xuất với số lượng lớn

  Có lẽ chúng ta đã quá quen với những màn hình tần số quét 120Hz, 144Hz, 240Hz hay thậm chí là 300Hz trên các mẫu Laptop hiện nay. Tuy nhiên chúng chỉ được sử dụng trên màn IPS LCD. Người dùng chúng ta vẫn mong chờ một sự đột phá mới ở màn OLED khi chỉ dừng lại ở con số 60Hz.

  Một mẫu laptop sử dụng màn hình OLED 60hz

  Trong một báo cáo mới đây, đại diện của Samsung Display cho biết: Tấm nền OLED 90Hz cung cấp nhiều tùy chọn hơn cho người dùng. Họ sẽ được sẽ có được những trải nghiệm Gaming hơn trên chiếc Laptop của mình. Samsung cũng đảm bảo rằng rằng người dùng sẽ thấy sự khác biệt rõ ràng giữa màn hình OLED 90Hz so với LCD 120Hz.

  Màn hình LCD 120hz đang là sự lựa chọn của nhiều mẫu laptop gaming giá rẻ hiện nay

  Đại diện Samsung cũng cho biết thêm công nghệ OLED sẽ có những ưu điểm sau khi so với màn hình LCD:

  • Tạo ra ít mờ chuyển động hơn 
  • Cung cấp màu sắc tốt hơn, với độ phủ DCI-P3 100%
  • Thời gian phản hồi nhanh hơn khi độ trễ giảm đi đáng kể
  • Góc nhìn cho ra tốt hơn khi phần lớn màn hình LCD sẽ bị giảm góc nhìn khi thay đổi quá 40%

  Nhược điểm so với màn hình LCD là độ sáng kém và ít tiết kiệm điện năng hơn khi xem các nội dung sáng. 

  Samsung chưa tiết lộ nhiều hơn về những đối tác sẽ sử dụng công nghệ màn hình mới này tuy nhiên dự kiến nó sẽ xuất hiện trên các mẫu Asus VivoBook 14 inch sắp tới. Mặc dù chưa có quá nhiều laptop hiện nay sử dụng màn hình OLED nhưng hy vọng Asus có thể làm thật tốt trong mẫu laptop mới của họ.

  Chắc chắn rằng với sự phát triển mới này của Samsung, người dùng chúng ta có quyền kỳ vọng vào những thế hệ màn hình OLED hoàn hảo hơn nữa trong tương lai.

  More in Tin tức

  You may also like