SmartPhoneVật Vờ Đánh giá

Đánh giá nhanh vivo X70 Pro: Đẹp, lạ, camera ngon

0

Đây là chiếc vivo X70 Pro. Một trong những chiếc flagship cao cấp nhất của vivo trong năm nay. Nó được coi là một làn gió mới trên thị trường điện thoại thông minh cao cấp tại Việt Nam. Hiện tại, chúng ta chỉ có các lựa chọn đến từ Samsung, Apple hay Xiaomi ở phân khúc cao cấp; do đó việc vivo đưa X70 Pro về thị trường nước ta cũng là tín hiệu đáng mừng, làm tăng sức cạnh tranh ở thị trường trong nước.

Ở ngay lần đầu được bóc seal máy, chắc chắn bạn sẽ bị “thôi miên” bởi chất liệu ở mặt lưng rồi. Nó là một tấm kính, tuy nhiên lại được phủ một lớp nhám lên bề mặt. Nhìn vào thì có thể các bạn sẽ bảo nó cũng sần sần như bao lớp nhám khác, nhưng thực tế thì không. Nó vừa mềm, vừa mịn, không giống bất kỳ chiếc điện thoại nào trên thị trường.

Phiên bản màu Cosmic Black cũng cho cảm giác cầm nắm vẫn rất giống với X60 Pro của năm ngoái. Nó vẫn là một viền màn hình được bo cong, ôm gọn trong tay luôn. Dùng bằng 1 tay thì thoải mái vô cùng, chẳng phải lo mỏi tay hay lỡ tay rơi mất.

Cả 2 cạnh đều được làm phẳng, phủ mết luôn nên sẽ không bao giờ bị bẩn, dính vân tay. Còn cạnh trên thì còn có một cái dòng chữ Professional Photography. Nó nhỏ thôi nên phải để ý kỹ mới thấy. Đề là vậy, còn thực tế thì cụm camera này có thực sự “Professional”?

Chúng ta sẽ có ở đây là 4 ống kính, gồm:

  • Camera chính 50MP, có tự động lấy nét Laser AF, chống rung OIS
  • Camera tiềm vọng 8 MP, cũng có chống rung OIS
  • Ống kính tele 12MP và cảm biến góc rộng 12MP, góc nhìn 116 độ.’

Ngay trên ống kính thì có logo Zeiss xanh, nổi hẳn lên kiểu đánh dấu chủ quyền ấy. Nó sẽ dài dài, lồi hẳn lên so với mặt bàn. Đặt lên bàn thì cập kênh thấy rõ luôn. 

Chất ảnh khá chân thực, không bị đẩy bão hòa lên quá cao. Chi tiết cũng chỉ ở mức khá ở cả camera chính lẫn camera góc rộng. Cơ mà, cùng 1 góc thì màu sắc ở góc rộng vẫn bị nhạt nhòa hơn một chút. Khó hiểu nhất là chụp đêm. Nhìn ảnh giữa bật và tắt chụp đêm thì sự khác biệt là rất ít luôn nhá. Đặt cạnh nhau thì sẽ nhiều ông không phân biệt được đâu. Còn khả năng quay video thì vẫn là ưu điểm lớn của vivo, đặc biệt là chống rung.

Màn hình của máy là một tấm nền AMOLED 6.56 inch, độ phân giải FHD+. Chi tiết và màu sắc thì vẫn rất ổn, mỗi tội là độ sáng không cao lắm. Tất nhiên là sẽ có 120Hz. Dùng thì chúng ta có thể chọn Chuyển đổi thông minh, nó sẽ tự động đẩy tần số quét lên cao khi cần.

Về hiệu năng, máy đang sở hữu con chip Dimensity 1200. Con chip này đã xuất hiện trên khá nhiều mẫu smartphone cận cao cấp, thậm chí còn là cả Gaming Phone. Cũng tương tự trên nhiều mẫu smartphones khác thì ưu điểm của Dimensity 1200 trên vivo X70 Pro là nhiệt độ ổn định, không bị quá nhiệt như Snap 888.

Về game thì chúng ta sẽ không thể chơi được các tựa game nặng ở mức đồ họa cao. Đơn cử như PUBG Mobile thì chúng ta sẽ chỉ hỗ trợ 60fps ở đồ họa thấp nhất. Nâng đồ họa lên một chút là sẽ phải chơi ở mức FPS thấp hơn. Khi chấm qua các điểm Benchmark, kết quả đạt được như sau: Điểm Antutu ở mức 690.000 điểm, tương đồng với Redmi K40 Gaming có cùng con chip Dimensity 1200. Stress Test thêm ở 3DMark thì độ ổn định về hiệu năng cũng không phải quá cao. Cụ thể là 84,1%. Điểm số cao nhất đạt 4049 điểm, trong khi thấp nhất là 3407 điểm. Nhiệt độ của máy báo thì là 43 độ C. Còn mình đo nhiệt ở bề mặt thì cũng chỉ là 42 độ thôi.

Về pin và sạc, máy có một viên pin 4400mAh, đi kèm với sạc nhanh FlashCharge 44W. Mình Stress Test trong 30 phút thì sẽ bị tụt từ 27% xuống còn 19%. Thời gian sử dụng cụ thể thì Vật Vờ Studio sẽ đề cập trong bài đánh giá chi tiết nhé!

Samsung bắt đầu sản xuất màn hình OLED 90hz đầu tiên cho laptop!

Previous article

Hiệu suất của GPU trên iPhone 13 Pro tăng đáng kể so với iPhone 12 Pro

Next article