Tin tức

Qualcomm và Microsoft hợp tác để tạo ra loạt sản phẩm AR mới

  0

  Tại CES 2022, Qualcomm cho biết họ đang hợp tác với Microsoft để tạo ra nhiều sản phẩm bằng công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR). Quan hệ hợp tác của Qualcomm và Microsoft sẽ bao gồm việc thiết kế chip AR và tích hợp phần mềm đa nền tảng giữa hai hãng.

  Theo Giám đốc điều hành Qualcomm, ông Cristiano Amon, cho biết hãng đang phát triển một con chip Snapdragon hỗ trợ thực tế ảo tăng cường (AR) cho thế hệ kính AR tiếp theo của Microsoft. Con chip này sẽ nhỏ gọn hơn nhưng mạnh mẽ hơn và cũng tiết kiệm pin hơn. Trong khi Qualcomm tập trung vào phát triển con chip Snapdragon mới, Microsoft sẽ tập trung phát triển phần mềm để kính AR tương thích với hệ sinh thái của hãng. Microsoft sẽ tích hợp nền tảng Snapdragon Spaces XR của Qualcomm vào nền tảng Microsoft Mesh của mình. Như vậy, chiếc kính AR mới này sẽ có thể tương thích tốt với cả hai nền tảng của hai hãng.

  Microsoft Hololens 2

  Đây không phải là lần đầu tiên Qualcomm hợp tác với Microsoft trong lĩnh vực AR. Vào năm 2019, con chip Snapdragon 850 của Qualcomm đã được trang bị trên HoloLens 2 của Microsoft. Cả Qualcomm và Microsoft đều đang rất quan tâm và phát triển đến thực tế ảo trong những năm vừa qua. Cùng chờ xem hai ông lớn này sẽ phát triển metaverse của họ ra sao, liệu có thể cạnh tranh được với Meta (Facebook) hay không nhé!

  Theo TheVerge

  More in Tin tức

  You may also like