Tin tức

Công nghệ vân tay của Qualcomm: Xác thực 2 ngón tay cùng lúc, cảm biến lớn gấp 17 lần đời đầu

  0

  Qualcomm mới đây giới thiệu cảm biến vân tay siêu âm 3D Sonic Max thế hệ mới tại CES 2022. Nó không chỉ có kích thước lớn hơn, nhanh hơn, an toàn hơn mà nó còn hỗ trợ bảo mật bằng hai dấu vân tay cùng một lúc. Thêm nữa, công nghệ này không chỉ cung cấp khả năng bảo nhận dạng an toàn, mà công nghệ này còn đáp ứng tốt cho các mẫu smartphone màn hình lớn.

  Nhận dạng nhanh hơn, chính xác hơn

  3D Sonic Sensor Max của Qualcomm được tích hợp cảm biến đọc dấu vân tay 3D Sonic phía dưới màn hình của điện thoại. Cảm biến siêu mỏng (0,2 mm) giúp nó phù hợp hơn với những màn hình tràn viền và nhiều mẫu màn hình OLED khác.

  Cảm biến này sử dụng công nghệ siêu âm với các tính năng 3D nhằm tái tạo lại chính xác rãnh vân tay của người dùng. Khi đó, vân tay của người dùng sẽ được tái tạo thành những hình ảnh rất chính xác, tăng cao tính bảo mật khi sử dụng. Hơn nữa, 3D Sonic Sensor Max còn khắc phục điểm yếu của các thế hệ trước là quét nhanh ngay cả khi tay đổ mồ hôi nhiều hay đang dính nước.

  Bảo mật bằng hai dấu vân tay

  Diện tích quét lớn hơn

  Cảm biến Sonic 3D thế hệ đầu tiên được trang bị trên những chiếc điện thoại như Galaxy S10 và chúng gặp phải một số vấn đề liên quan đến kích thước cảm biến. Do kích thước cảm biến nhỏ nên việc nhận diện vân tay trở nên khó khăn, thiếu chính xác. Người dùng sẽ phải ấn nhiều lần mới có thể mở khóa. Nhưng cảm biến vân tay siêu âm 3D Sonic Max đã khắc phục được tình trạng này khi kích thước cảm biến đã lớn hơn gấp 17 lần so với thế hệ đầu tiên. Do đó, người dùng sẽ không còn lo lắng về việc mình đã đặt tay vào đúng cảm biến đó chưa.

  Nhờ có diện tích lớn hơn, cảm biến vân tay siêu âm 3D Sonic Max của Qualcomm cũng hỗ trợ quét đồng thời hai dấu vân tay. Đây là một phương thức bảo mật vô cùng hay của Qualcomm. Nếu như các bạn thấy một dấu vân tay là chưa đủ, vậy hãy sử dụng hai dấu vân tay để tăng cường bảo mật. Tính năng này sẽ giúp các giao dịch thanh toán sẽ có tính bảo mật cao hơn hẳn so với truyền thống.

  Theo GizChina