Tin tức

CEO Qualcomm dự đoán tình trạng thiếu hụt bán dẫn sẽ kết thúc vào năm 2022

  0

  Cuối năm 2019, đầu năm 2020, đại dịch COVID-19 bùng nổ gây khủng hoảng lên toàn cầu. Sản xuất bị suy giảm, chuỗi cung ứng đảo lộn, cho đến bây giờ, tức là gần 2 năm sau vẫn chưa thể hồi phục. Một trong những ngành bị ảnh hưởng nhất là ngành bán dẫn. Không có đủ tài nguyên để sản xuất chip, dẫn đến các hãng công nghệ cũng gặp rất nhiều khủng hoảng. Tuy nhiên, mới đây CEO của Qualcomm đã dự đoán sự thiếu hụt này sẽ sớm kết thúc.

  Cụ thể, Crítiano Amon – CEO của Qualcomm đã dự đoán rằng vào năm sau 2022, tình trạng thiếu hụt bán dẫn sẽ kết thúc. Tuy nhiên ông nói rõ cụ thể là vào giai đoạn nào của năm. Vị CEO này có lẽ là vị CEO lạc quan nhất khi đã tuyên bố như vậy. Trước đây, các nhà phân tích đã chỉ ra rằng phải đến năm 2023, tình trạng này mới được khắc phục. Rất nhiều người cũng đã đồng tình với quan điểm này, điện hình như giám đốc điều hành của Intel – Pat Gelsinger. Thậm chí, có người còn rất bi quan, Simon Segars –  người đứng đầu ARM nói rằng tình hình sẽ ngày một tệ hơn và khó có thể cải thiện trong vòng 1-2 năm tới.

  Chân dung vị CEO của Qualcomm

  Vị CEO của Qualcomm đang thực sự hơi lạc quan quá. Nhìn vào tình hình của Qualcomm cũng không khá khẩm hơn là bao. Họ không thể cung cấp đủ các bộ vi xử lý cho các nhà sản xuất điện thoại thông minh. Thậm chí là cả ông lớn như Samsung cũng có vẻ như sẽ không cung cấp đủ chip Exynos trên các sản phẩm S22 series tới đây của họ.

  Theo Gizchina

  More in Tin tức

  You may also like