Tin tức

Qualcomm hợp tác Razer phát triển máy chơi game cầm tay sử dụng con chip Snapdragon G3X Gen 1

  0

  Qualcomm đang tăng cường đầu tư vào lĩnh vực chơi game với vi xử lý Snapdragon G3x Gen 1. Với nền tảng chip mới này, các nhà sản xuất có thể sử dụng để tạo ra các thiết bị chơi game cầm tay giống Nintendo Switch hoặc Steam Deck.

  Và theo nguồn tin mới đây tới từ Video Cardz, Qualcomm đang hợp tác với Razer để ra mắt thiết bị máy chơi game cầm tay đầu tiên sử dụng con chip Snapdragon G3x Gen 1. Tuy nhiên, theo rò rỉ của Video Cardz thì phiên bản máy chơi game này lại mang tên  “Snapdragon G3X Handheld Developer Kit”, tức là nó là thiết bị dành cho những nhà phát triển. Có lẽ đây sẽ là một phiên bản, công cụ đắc lực dành cho các nhà phát triển game xây dựng những trò chơi mới, giúp hệ sinh thái game cầm tay đa dạng hơn.

  Con chip Snapdragon G3X Gen 1 được trang bị trên thiết bị chơi game cầm tay đang phát triển có thông số tương tự với Snapdragon 8 Gen 1 mới được công bố. Nó được sản xuất dựa trên tiến trình 4nm giúp tối ưu tốt điện năng trong quá trình sử dụng. Máy cũng sẽ được trang bị khả năng kết nối 5G.

  Chiếc máy chơi game cầm tay Snapdragon G3X Handheld Developer Kit sẽ được trang bị một viên pin 6000mAh, webcam 1080p, màn hình OLED với tần số quét 120Hz. Máy được hỗ trợ công nghệ Wi-Fi 6E và Bluetooth 5.2 Thiết bị cũng sẽ được trang bị tay cầm công thái học với đầy các nút điều khiển, cần analog. Thiết bị cũng có thể livestream các trò chơi mà không cần tới phần mềm hỗ trợ.

  Bên cạnh thiết bị chơi game cầm tay dành riêng cho những nhà phát triển như Snapdragon G3X Handheld Developer Kit, hy vọng Qualcomm và Razer cũng sẽ công bố thêm một phiên bản thương mại hóa dành cho người dùng trong thời gian tới.

  More in Tin tức

  You may also like