Tin tức

Những điểm ấn tượng trên Snapdragon 8 Gen1 vừa ra mắt

0

Mới đây, đã chính thức ra mắt con chip Snapdragon 8 Gen1. Nó sẽ là con chip đầu bảng tiếp theo của Qualcomm và sẽ sớm xuất hiện trên các flagship Android ngay trong tháng này. Sau đây, xin mời các bạn cùng Vật Vờ Studio đi vào chi tiết những nâng cấp của Qualcomm trên con chip mới này.

1. Con chip Snapdragon đầu tiên với lõi CPU Armv9

Snapdragon 8 Gen1 là con chip đầu tiên của Qualcomm sử dụng kiến trúc Armv9 mới nhất của Arm. Cụ thể Snapdragon 8 Gen1 sẽ có một lõi chính Cortex-X2 với tốc độ 3,0GHz, ba lõi hiệu suất Cortex-A710 với tốc độ 2,5GHz và bốn lõi tiết kiệm Cortex-A510. So sánh với người tiền nhiệm Snapdragon 888, con chip mới này sẽ có CPU nhanh hơn 20% nhưng lại có khả năng tiết kiệm năng lượng tốt hơn 30%. Phần cứng mới cùng với kiến trúc Armv9 cũng cho phép khả năng AI nhanh hơn nhiều, công ty tuyên bố AI của họ sẽ nhanh hơn gấp bốn lần so với thế hệ trước.

2. Hỗ trợ khả năng nhiếp ảnh tốt hơn

Snapdragon 8 Gen1 có bộ xử lý tín hiệu hình ảnh 18-bit đầu tiên dành cho di động mang lại khả năng xử lý dữ liệu của camera gấp 4096 lần, đồng thời nó cũng đem lại khả năng chụp 240 hình ảnh 12MP trên một giây và hỗ trợ khả năng quay 8K HDR10+ đầu tiên cho điện thoại di động. nó cuxgn hỗ trợ tính năng chụp trong điều kiện ánh sáng yếu tốt hơn: chụp 30 hình ảnh và kết hợp các phần đẹp nhất vào một lần chụp.

3. Nâng cao khả năng chơi game

Snapdragon 8 Gen1 hứa hẹn sẽ đem lại hiệu năng sánh ngang với những con chip dòng A của Apple

Những con chip đầu bảng của Qualcomm luôn là những con chip được các game thủ lựa chọn do tính ổn định và hiệu suất cao đến từ GPU Adreno. Trên Snapdragon 8 Gen1 mới, sức mạnh GPU Adreno nhanh hơn thế hệ tiền nhiệm lên đến 30% và tiết kiệm hơn 25% năng lượng. Nó cũng hứa hẹn hiệu suất Vulkan nhanh hơn tới 60% so với thế hệ tiền nhiệm, nâng cao trải nghiệm các trò chơi 3D và các trình giả lập yêu cầu cao. Ngoài ra, GPU Adreno mới cũng hỗ trợ Unreal Engine 5, nâng cao khả năng kết xuất âm lượng, hỗ trợ tần số quét 144Hz ở độ phân giải QHD+.

4. Tính bảo mật được đề cao, tốc độ kết nối nhanh hơn nhiều

Snapdragon 8 Gen có tính năng ISP luôn bật để mở khóa và khóa bằng khuôn mặt nhanh chóng. Ngoài ra, ISP này còn để sử dụng để ngăn ai đó nhìn vào màn hình của bạn, nâng cao sự riêng tư của người dùng. Con chip đầu bảng mới của Qualcomm cũng được trang bị modem X65 mới nhất hỗ trợ 5G với tốc độ lên đến 10Gbps và 3GPP Release 16. Để so sánh về tốc độ, năm ngoái Snapdragon 888 chỉ có tốc độ 7,5 Gbps. Về các tùy chọn kết nối khác, Snapdragon 8 Gen 1 cũng có wi-Fi 6E, Bluetooth 5.2 và công nghệ không dây Snapdragon Sound.

5. Sẽ sớm có những chiếc điện thoại chạy chip Snapdragon 8 Gen1 ra mắt

Những chiếc điện thoại chạy chip Snapdragon 8 Gen1 sẽ sớm được các hãng điện thoại cho ra mắt trong tháng này. Chúng ta có thể kể đến một số đại diện tiêu biểu như Xiaomi với chiếc Xiaomi 12 sẽ ra mắt vào cuối tháng 12 hay như Lenovo mới đây cũng đã thông báo họ sẽ là hãng đầu tiên ra mắt smartphone chạy chip Snapdragon 8 Gen1 trên chiếc Moto Edge 30 Ultra. Mới đây nhất thì ZTE cũng được cho là sẽ ra mắt một chiếc gaming phone chạy chip Snapdragon 8 Gen1 vào tháng này.

Theo TheVerge

Hacker bán video nhạy cảm thu thập được từ camera trong nhà

Previous article

OPPO A16k ra mắt: Helio G35, pin 4230mAh, giá từ 3,69 triệu đồng

Next article