Tin tức

Microsoft thất hứa: Năm 2022 rồi mà Surface Duo vẫn phải chạy Android 10 của năm 2019

  0

  Surface Duo là một trong những sản phẩm vô cùng đặc biệt của Microsoft khi sở hữu thiết kế gập mở khác hoàn toàn so với điện thoại truyền thống. Nó ra mắt vào tháng 9 năm 2020 và chạy phiên bản Android 10 của năm 2019. Và đến tận bây giờ, chiếc máy này vẫn đang ở hệ điều hành Android 10.

  Trước đó, Microsoft đã dự kiến đưa Android 11 lên Surface Duo vào cuối năm 2021. Cụ thể, thương hiệu này cho biết: “Microsoft cam kết sẽ cung cấp các bản cập nhật cho Surface Duo; và chúng tôi đang nỗ lực để đưa Android 11 đến với khách hàng trước cuối năm nay.”

  Android 11 không còn mới, tuy nhiên người dùng Surface Duo cũng khá vui mừng khi nhận được dòng thông báo trên. Thế nhưng, năm 2022 đã tới, mà Microsoft vẫn chưa thể trang bị Android 11 lên thiết bị của hãng. Đây thực sự là vấn đề vô cùng lớn khi các thương hiệu điện thoại Android khác đã bắt đầu đưa Android 12 lên thiết bị của mình.

  Microsoft Surface Duo

  Việc chậm cập nhật hệ điều hành là vấn đề mà Android gặp phải trông rất nhiều năm qua. Trong khi Google trang bị lên Pixel một cách vô cùng nhanh chóng thì các hãng Android khác sẽ mất vài tháng để tùy biến lại cho phù hợp với từng thiết bị. Ví dụ: OneUI của Samsung hay ColorOS của OPPO. 

  Microsoft có lẽ cũng phải mất thời gian để tối ưu tính năng cho một thiết bị đặc biệt như Surface Duo. Nó có tới 2 màn hình tách rời, khác biệt hoàn toàn so với các gập của Galaxy Z Fold3 hay OPPO Find N. Tuy nhiên, việc bắt người dùng chờ đợi hơn 15 tháng sau khi ra mắt cũng là thứ khó chấp nhận, nhất là khi Android 11 đã ra mắt được một thời gian rất dài.

  Microsoft Surface Duo 2

  Tới tháng 9 vừa qua, Microsoft cũng ra mắt phiên bản Surface Duo thứ 2. Máy đã có sẵn phiên bản Android 11. Surface Duo 2 năm nay đã được trang bị Snapdragon 888 và cũng hỗ trợ mạng 5G. Camera trên Surface Duo 2 cũng nhận được sự nâng cấp lớn. Trong khi thế hệ trước chỉ có một camera chính ở mặt lưng, thì Surface Duo 2 máy đã có tới 3 camera. Đó là camera góc rộng 12MP f/1.7 OIS, camera góc siêu rộng 16MP f/2.2 và camera tele 2X 12MP f/2.4 OIS. Phần màn hình sẽ có tần số quét 90Hz, với tổng kích thước là 8.3 inch. Ở khu vực bản lề khi máy được gập vào, Surface Duo có một phần Glance Bar để hiển thị thời gian, thời lượng pin hay thông báo mà không cần phải mở máy ra.

  Xem thêm video về Microsoft Surface Duo