Tin tức

Những sự thật có thể bạn chưa biết về Samsung (Phần 2)

  0

  Tiếp nối cho chuỗi Những sự thật có thể bạn chưa biết về Samsung (Phần 1), ở bài viết này chúng mình sẽ tiếp tục mang đến cho các bạn thêm những thông tin thú vị về tập đoàn đến từ xứ sở Kim Chi. Chắc chắn phần 2 này sẽ có những điều khiến các bạn không khỏi bất ngờ.

  Điện thoại kết hợp đồng hồ đầu tiên trên thế giới 

  Samsung chính là người đã mở đường cho đồng hồ thông minh mà chúng ta thường thấy ngày nay. Năm 1998-1999, họ phát triển mẫu đồng hồ thông minh đầu tiên trên thế giới với tên gọi Samsung SPH-WP10. Về cơ bản, nó là một chiếc đồng hồ kết hợp với điện thoại. Tuy nhiên một cuộc gọi lâu nhất mà nó có thể thực hiện chỉ được 90 phút. Nó có màn hình LCD nhưng chỉ hỗ trợ hiển thị đơn sắc. Ngoài ra, nó thậm chí còn có lệnh thoại để quay số danh bạ. Nhưng thật không may vào năm 1999, sản phẩm công nghệ này không thành công về mặt thương mại.

  Điện thoại thông minh bán chạy nhất của Samsung

  Samsung đã cho ra mắt hàng trăm và hàng nghìn mẫu điện thoại thông minh trong những năm qua. Nhưng có một chiếc điện thoại đã phá vỡ mọi kỷ lục bán hàng. Đó là Samsung Galaxy S4, đây là mẫu smartphone được ra mắt vào năm 2013 và nó đã được bán khoảng 80 triệu chiếc trên toàn thế giới. Và nó là chiếc điện thoại thông minh bán chạy nhất mọi thời đại của Samsung tính đến thời điểm hiện tại. Ngoài ra, nó cũng là điện thoại chạy hệ điều hành Android bán chạy nhất. Khi so sánh với các mẫu điện thoại thông minh khác, nó chỉ xếp vị trí thứ 3. Hai vị trí đầu tiên thuộc về Apple iPhone 6, 6 Plus và Nokia 5230.

  Samsung, Google và hệ điều hành Android

  Tất cả chúng ta đều biết rằng Android thuộc sở hữu của Google vào thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, câu chuyện có thể đã khác một chút. Có thông tin cho rằng các nhà phát triển Android đã thiếu tiền để hỗ trợ dự án của họ vào năm 2004. Vì vậy, họ bắt đầu tiếp cận nhiều công ty công nghệ để bán hệ điều hành Android, một trong số đó là Samsung.

  Những người sáng lập Android đã bay đến trụ sở chính của Samsung ở Hàn Quốc để giới thiệu dự án của họ. Nhưng sau buổi thuyết trình, Samsung thực sự không thích thú với ý tưởng này. Họ cho rằng startup nhỏ này không thể phát triển một hệ điều hành như Android. 2 tuần sau khi cuộc thương thảo thất bại với Samsung, nhóm Android đã họp với Google về việc bán công ty khởi nghiệp của họ. Google thích ý tưởng này và ngay lập tức mua lại công ty khởi nghiệp Android với giá khoảng 50 triệu USD vào năm 2005. Nếu Samsung không từ chối mua lại công ty khởi nghiệp này thì có thể chính Samsung chứ không phải Google sẽ thống trị mảng kinh doanh hệ điều hành điện thoại thông minh.

  Câu chuyện về Logo Samsung

  Cho đến nay, Samsung chỉ có 5 logo. Logo đầu tiên được giới thiệu khi công ty được thành lập vào năm 1938. Sau đó, logo của họ lần lượt được thay đổi vào năm 1960, 1970, 1980 và 1993. Kể từ lần cuối vào năm 1993, tất cả các công ty con của họ đều sử dụng chung một logo ngoại trừ bộ phận điện tử.

  Samsung cung cấp rất nhiều sản phẩm khác nhau cho các đối thủ của họ

  Samsung là một nhà sản xuất thiết bị điện tử và việc họ cung cấp linh kiện cho các đối thủ cũng không có gì là lạ. Họ sản xuất tấm nền màn hình, CPU điện thoại thông minh, chip DRAM và nhiều bộ phận khác sau đó sẽ bán dây chuyền sản xuất cho những bên có nhu cầu. Ví dụ như việc tấm nền AMOLED của họ được sử dụng rộng rãi trên nhiều mẫu điện thoại thông minh hoặc TV. Và ở thời điểm hiện tại, Samsung Electronics là nhà sản xuất chất bán dẫn và bộ nhớ lớn nhất trên thế giới.

  Nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới

  Ngành công nghiệp điện thoại thông minh có rất nhiều ông lớn như Apple, Huawei, Sony, Nokia, v.v. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, Samsung đã là ông vua trong ngành này. Theo báo cáo, Samsung đã xuất xưởng hơn 75 triệu chiếc chỉ trong quý 2 năm 2019, con số này chiếm 23% toàn bộ thị trường điện thoại thông minh. Thêm nữa, Samsung đã liên tục là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới trong một vài năm. Ngoài ra, sự phổ biến của Samsung đang tăng lên từng ngày.

  Bằng sáng chế của Samsung

  Samsung được biết đến với việc phát triển công nghệ, sản phẩm mới và thiết bị sáng tạo. Hiện tại, Samsung Electronics đã có hơn 330.000 bằng sáng chế được cấp trong số hơn 460.000 đơn đăng ký bằng sáng chế. Một số bằng sáng chế độc đáo là các thiết bị và màn hình cuộn, màn hình gập. Ngoài ra, họ cũng đã nộp bằng sáng chế về một chiếc điện thoại thông minh mới với 3 màn hình và thiết kế màn hình tròn.

  Bằng sáng chế mới về một thiết bị gập 3 của Samsung

  Có thể thấy rằng, để vươn mình trở thành một tập đoàn có sức ảnh hưởng lớn như bây giờ, Samsung cũng đã trải qua nhiều thăng trầm. Họ đã và đang không ngừng nỗ lực để mang lại những sản phẩm tốt phục vụ cho cuộc sống con người. Hy vọng trong tương lai, tập đoàn đến từ Hàn Quốc sẽ tiếp tục vững bước trên hành trình của mình và đem lại những giá trị tốt nhất cho cuộc sống.

  More in Tin tức

  You may also like