Xem Xong Mua

Những mẫu tai nghe true wireless đáng mua nhất dưới 1,5 triệu đồng

0

Tai nghe true wireless (TWS) đang dần trở thành một món phụ kiện không thể thiếu của người dùng công nghệ. Không chỉ mang đến sự tiện lợi, linh hoạt hơn so với tai nghe Bluetooth truyền thống, chất lượng của những mẫu tai nghe true wireless giờ đây đã được cải thiện rất nhiều đi cùng với mức giá dễ tiếp cận. Dưới đây là những mẫu tai nghe true wireless tốt nhất mà người dùng có thể cân nhắc lựa chọn trong tầm giá dưới 1,5 triệu đồng.

Samsung Galaxy Buds FE

Samsung Galaxy Buds FE

Từ 929.000đ

Mẫu tai ngheSamsung Galaxy Buds FE
Dạng taiIn-ear (có sử dụng eartip)
Khối lượng5,6 gram (mỗi tai)
40 gram (hộp sạc)
Kháng nướcIPX2
Kết nốiBluetooth 5.2
CodecSSC (Samsung Scalable Codec), AAC, SBC
Chống ồn chủ động
Xuyên âm
Ứng dụngCó (Samsung Wearables)
Dung lượng pin & sạc60 mAh (mỗi tai)
479 mAh (hộp sạc)
USB Type-C
Thời lượng pin (tai nghe)Lên đến 6/8,5 giờ (Tắt/bật chống ồn)
Thời lượng pin (kết hợp)Lên đến 21/30 giờ (Tắt/bật chống ồn)

Galaxy Buds FE là mẫu tai nghe được Samsung giới thiệu vào cuối năm 2023 cùng với Galaxy S23 FE và Galaxy Tab S9 FE. Đúng với cái tên có hậu tố “FE” của mình, đây là một phiên bản rút gọn của dòng Buds cao cấp hơn với nhiều cắt giảm về thông số song vẫn giữ lại một số tính năng quan trọng như khả năng chống ồn chủ động. Nhờ đó mà mức giá dành cho Galaxy Buds FE hiện chỉ còn chưa tới 1 triệu đồng, giảm gần 1 triệu đồng so với mức giá niêm yết 1,99 triệu đồng tại thời điểm ra mắt.

Galaxy Buds FE. Ảnh: SAMMOBILE

Về ngoại hình, Galaxy Buds FE sử dụng ngôn ngữ thiết kế gần như tương đồng với những người đàn anh của mình. Hộp sạc của Buds FE có kích thước tương tự đa số các mẫu tai nghe Galaxy Buds khác, từ đó người dùng có thể dễ dàng tận dụng những chiếc ốp bảo vệ cũ. Về phần tai nghe, Samsung đã thay đổi nhẹ kích thước của phần wingtip giúp tai có thể bám chắc trên tai hơn. Điều này giúp người dùng có thể tự tin tập luyện thể thao nặng mà không lo tai nghe bị rơi.

Về những tính năng bị cắt giảm, Galaxy Buds FE sử dụng chuẩn kháng nước IPX2 thay vì IPX7 như người đàn anh Galaxy Buds2 Pro. Ngoài ra các tính năng như kết nối cùng lúc 2 thiết bị, sạc không dây đều đã bị loại bỏ. Nhìn chung Samsung chỉ giữ lại những tính năng thực dụng như chống ồn chủ động, kết nối nhanh khi mở nắp với cửa sổ nổi, tự động dừng/phát nhạc khi tháo tai nghe… nhằm tối ưu chi phí, giúp người dùng có thêm một lựa chọn tốt trong phân khúc tai nghe TWS dưới 1,5 triệu đồng.

OPPO Enco Air2 Pro

OPPO Enco Air2 Pro

Từ 1.190.000đ

Mẫu tai ngheOPPO Enco Air2 Pro
Dạng taiIn-ear (có sử dụng eartip)
Khối lượng4,3 gram (mỗi tai)
41,8 gram (hộp sạc)
Kháng nướcIP54
Kết nốiBluetooth 5.2
CodecAAC, SBC
Chống ồn chủ động
Xuyên âm
Ứng dụngTích hợp
Dung lượng pin & sạc43 mAh (mỗi tai)
440 mAh (hộp sạc)
USB Type-C
Thời lượng pin (tai nghe)Lên đến 5/7 giờ (Tắt/bật chống ồn)
Thời lượng pin (kết hợp)Lên đến 20/28 giờ (Tắt/bật chống ồn)
KhácGoogle Fast Pair

Dù đã ra mắt được gần 2 năm, OPPO Enco Air2 Pro vẫn là một trong những mẫu tai nghe đáng mua nhất đặc biệt là khi mức giá đã giảm xuống dưới 1,5 triệu đồng.

OPPO Enco Air2 Pro

Về thiết kế, Enco Air2 Pro sở hữu kiểu dáng tai thuôn dài cùng cách đeo dạng nhét tai (in-ear) tương tự nhiều mẫu tai nghe tws hiện nay. OPPO Enco Air2 Pro được trang bị đầy đủ những tính năng phổ biến ngày nay như chống ồn chủ động, xuyên âm hay khả năng kết nối nhanh với cửa sổ nổi. Về thời lượng pin, OPPO Enco Air2 Pro sở hữu viên pin 440mAh cho thời gian sử dụng kết hợp lên đến 28 tiếng. Do đó người dùng dường như không phải quá lo lắng khi sử dụng tai nghe liên tục trong thời gian dài.

Nhờ vào thông số tốt cùng hàng loạt tính năng hữu ích mà mức giá của Enco Air2 Pro chỉ bị giảm chưa tới một nửa sau gần 2 năm ra mắt. Rõ ràng đây là một lựa chọn không thể bỏ qua của người dùng dành cho một mẫu tai nghe cận cao cấp đến từ OPPO.

OPPO Enco Air3

OPPO Enco Air3

Từ 1.390.000đ

Mẫu tai ngheOPPO Enco Air3
Dạng taiEarbuds (không sử dụng eartip)
Khối lượng3,7 gram (mỗi tai)
37,4 gram (hộp sạc)
Kháng nướcIP54
Kết nốiBluetooth 5.3
CodecAAC, SBC, CVSD, MSBC
Chống ồn chủ độngKhông (Khử ồn AI dành riêng cho hội thoại)
Xuyên âm
Ứng dụngTích hợp
Dung lượng pin & sạc27 mAh (mỗi tai)
300 mAh (hộp sạc)
USB Type-C
Sạc không dây
Thời lượng pin (tai nghe)Lên đến 6 giờ
Thời lượng pin (kết hợp)Lên đến 25 giờ
KhácGoogle Fast Pair
Thuật toán xử lý DSP
Bộ xử lý Tensilica Cadence HiFi 5 

OPPO Enco Air3 được sinh ra với sứ mệnh kế nhiệm sự thành công của thế hệ tiền nhiệm. Mẫu tai nghe này sở hữu ngôn ngữ thiết kế rất lạ mắt, thu hút đi cùng với hộp sạc trong suốt và cách đeo dạng earbuds (không sử dụng tip cao su). Nhờ đó mà chúng sẽ hạn chế được tình trạng bí, nhức tai nếu sử dụng tai nghe liên tục trong thời gian dài.

OPPO Enco Air3

Đi vào bên trong, OPPO Enco Air3 được trang bị chuẩn kết nối Bluetooth 5.3 hiện đại, thuật toán DSP cùng bộ xử lý Tensilica Cadence HiFi 5 giúp mang đến khả năng kết nối ổn định hơn, thời lượng pin tốt hơn và chất lượng âm thanh được cải thiện. Các tính năng phổ biến như khả năng kết nối 2 thiết bị, kết nối nhanh với các thiết bị cùng hệ sinh thái hay chuẩn kháng nước IP54 vẫn được trang bị đầy đủ. Đáng tiếc vì là một mẫu tai nghe không sử dụng earbuds nên OPPO Enco Air3 không được trang bị bất kỳ tính năng khử ổn chủ động nào.

Nhìn chung, OPPO Enco Air3 là một sự lựa chọn thay thế xứng đáng cho Enco Air2 Pro nếu người dùng muốn tìm một mẫu tai nghe dạng earbuds và ưu tiên độ thoải mái cho tai khi sử dụng về lâu dài hơn.

Edifier W320TN

Edifier W320TN

Từ 1.420.000đ

Mẫu tai ngheEdifier W320TN
Dạng taiEarbuds (Không sử dụng eartip)
Khối lượng51 gram (hộp sạc)
Kháng nướcIP54
Kết nốiBluetooth 5.3
CodecSBC, LDAC
Chống ồn chủ động
Xuyên âm
Ứng dụngCó (Edifier Connect)
Dung lượng pin & sạc43 mAh (mỗi tai)
440 mAh (hộp sạc)
USB Type-C
Thời lượng pin (tai nghe)Lên đến 3,5/5,5 giờ (Tắt/bật chống ồn)
Thời lượng pin (kết hợp)Lên đến 14/22 giờ (Tắt/bật chống ồn)
KhácGoogle Fast Pair
Chứng nhận Hi-res Audio Wireless

Bên cạnh OPPO Enco Air3, Edifier W320TN đồng thời là một trong những mẫu tai nghe true wireless dạng earbuds nổi bật nhất trong tầm giá. Mẫu tai nghe này được trang bị nhiều công nghệ mà thậm chí những sản phẩm đắt tiền hơn cũng chưa chắc có được như LDAC, âm thanh đạt chuẩn Hi-res Audio Wireless…

Edifier W320TN. Ảnh: pnghuy-Tinhte

Vì là một mẫu tai nghe dạng earbuds, Edifier W320TN sẽ phải hy sinh khả năng chống ồn song độ thoải mái khi đeo lâu dài lại là một điểm cộng lớn. Tuy vậy thì Edifier vẫn hào phóng cung cấp tính năng chống ồn chủ động thích ứng – một trang bị hiếm có trên những dòng tai nghe earbuds. Các tính năng nổi bật khác như Google Fast Pair, cảm ứng lực hay ứng dụng tùy chỉnh đều có sẵn và hỗ trợ tối đa cho quá trình sử dụng.

Edifier W320TN là một mẫu tai nghe hiếm hoi trong phân khúc được trang bị chứng nhận Hi-res Audio Wireless – một chứng nhận đảm bảo chất lượng âm thanh trên những mẫu tai nghe không dây. Ngoài ra người dùng còn được trang bị thêm LDAC – một công nghệ của Sony giúp cải thiện khá nhiều chất lượng âm thanh khi truyền tải thông qua Bluetooth (Lưu ý rằng LDAC yêu cầu cả tai nghe và thiết bị phát nhạc cùng hỗ trợ).

Với thông số trên, Edifier W320TN rõ ràng là một trong những mẫu tai nghe tốt nhất, cung cấp đầy đủ tính năng và chứng nhận nhất cho người dùng trong tầm giá dưới 1,5 triệu đồng. Điểm hạn chế duy nhất có lẽ đến từ thương hiệu bởi đối với một người dùng phổ thông, thương hiệu Edifier có lẽ không quá phổ biến như Samsung, OPPO hay LG.

LG TONE Free FP8

LG TONE Free FP8

Từ 1.680.000đ

(Áp dụng voucher của LG Electrics Store trên Shopee để giảm 500.000đ)

Mẫu tai ngheLG TONE Free FP8
Dạng taiIn-ear (có sử dụng eartip)
Khối lượng6,2 gram (mỗi tai)
39 gram (hộp sạc)
Kháng nướcIPX4
Kết nốiBluetooth 5.2
CodecAAC, SBC
Chống ồn chủ động
Xuyên âm
Ứng dụngCó (LG TONE Free)
Dung lượng pin & sạc43 mAh (mỗi tai)
440 mAh (hộp sạc)
USB Type-C
Sạc không dây
Thời lượng pin (tai nghe)Lên đến 10 giờ (Tắt chống ồn)
Thời lượng pin (kết hợp)Lên đến 24 giờ (Tắt chống ồn)
KhácGoogle Fast Pair
Khử khuẩn bằng tia UV

Tiền thân là một mẫu tai nghe thuộc phân khúc cao cấp, LG TONE Free FP8 mang đến một chất âm hay và có phần cân bằng. Các dải âm đều được tái tạo một cách đầy đủ, trong đó dải trầm là một ưu điểm. Các dải âm còn lại tuy không có quá nhiều điểm nhấn so với các đối thủ cùng thời nhưng lại được xử lý rất cân bằng, mang đến trải nghiệm hài hòa với nhiều thể loại nhạc. Ngoài ra, LG còn cung cấp phần mềm TONE Free giúp người dùng có thể dễ dàng thay đổi EQ sao cho phù hợp với gu âm nhạc của bản thân.

Tính năng chống ồn chủ động vẫn có mặt trên mẫu tai nghe gần 3 năm tuổi này nhưng đây lại không phải là điểm nhấn. Thay vào đó khả năng xuyên âm lại được LG làm rất tốt, giúp người dùng có thể nghe được các âm thanh quan trọng ở môi trường xung quanh trong khi không làm giảm chất lượng phát nhạc. Ngoài ra tính năng Google Fast Pair cũng được trang bị giúp người dùng có thể nhanh chóng kết nối mẫu tai nghe này với các thiết bị Android.

Điểm nhấn cuối cùng và đồng thời là độc nhất của LG TONE Free FP8 trong phân khúc chính là hộp sạc. Không phải là một thiết kế khác lạ hay những tính năng đặc biệt khác, hộp tai của LG Tone Free FP8 tạo nên sự độc nhất nhờ vào khả năng kháng khuẩn với đèn UV. Công nghệ này giúp diệt 99% vi khuẩn gây hại trên đầu tai nghe, giúp hạn chế được những vi sinh vật có thể gây hại cho tai người dùng nếu sử dụng trong một thời gian dài.

Tính đến thời điểm hiện tại, dù đã gần 3 năm ra mắt nhưng LG TONE Free FP8 vẫn sở hữu nhiều ưu điểm để trở thành một lựa chọn tốt trong phân khúc dưới 1,5 triệu đồng.

vivo ra mắt V30 và V30e 5G tại Việt Nam: Thiết kế đẹp mắt, camera được nâng cấp mạnh

Previous article

HONOR CHOICE Earbuds X5: Tai nghe 350k mà có Chống ồn ANC, hỗ trợ ứng dụng và cả IP54

Next article