Xem Xong Mua

HONOR CHOICE Earbuds X5: Tai nghe 350k mà có Chống ồn ANC, hỗ trợ ứng dụng và cả IP54

0

Thời gian gần đây, HONOR CHOICE Earbuds X5 là sản phẩm được rất nhiều người quan tâm khi nó có mức giá rẻ nhưng hỗ trợ đầy đủ tính năng cao cấp. Chỉ với 350.000 đồng, HONOR CHOICE Earbuds X5 đã có tính năng Xuyên âm, Chống ồn chủ động, hỗ trợ ứng dụng kết nối, kháng nước IP54 và cả Gaming Mode. Vậy thực tế, HONOR CHOICE Earbuds X5 có thực sự mang đến trải nghiệm “ngon – bổ – rẻ” như quảng cáo?

HONOR CHOICE Earbuds X5

Lưu ý: Giá bán của sản phẩm có thể thay đổi theo từng thời điểm, người dùng nên mua trong các đợt sale lớn để có mức giá tốt nhất

Kiểm chứng các tính năng có trên HONOR CHOICE Earbuds X5

Theo công bố từ hãng, tính năng Chống ồn chủ động của HONOR CHOICE Earbuds X5 có thể đạt ở mức tối đa là 30dB. Con số này không quá nổi bật bởi nó chỉ lọc được các tiếng ồn nhỏ phát ra từ quạt máy tính hay tiếng gió. Nếu mình sử dụng tai nghe ở ngoài đường hay trên văn phòng, chiếc tai nghe này không thể lọc được tiếng bàn phím cơ, tiếng người nói chuyện.

Ngược lại, tính năng Xuyên âm của HONOR CHOICE Earbuds X5 lại có phần hiệu quả hơn khi nó có thể tăng được tiếng người nói lên khoảng 5 đến 10%. Trong một vài tình huống cần nghe người khác nói chuyện hay nhận biết môi trường xung quanh, người dùng có thể kích hoạt tính năng này mà không cần phải tháo hẳn tai nghe. Khách quan mà nói, với mức giá chưa đến 500.000 đồng, người dùng khó có thể đòi hỏi một chiếc tai nghe với khả năng xuyên âm tốt được.

Tiếp theo, chất âm trên HONOR CHOICE Earbuds X5 chỉ nằm ở mức khá so với các sản phẩm thuộc cùng phân khúc. Khác với cách làm mà nhiều thương hiệu giá rẻ đang áp dụng là tập trung chủ yếu vào dải bass, HONOR CHOICE Earbuds X5 lại có chất âm thiên nhiều về treble.

Nếu thích các thể loại nhạc nhẹ như V-Pop hay Acoustic, chiếc tai nghe này vẫn đáp ứng được nhờ dải treble được tái tạo ổn. Tuy nhiên, nếu nghe nhạc sôi động như EDM, Rock, dải bass và mid trên HONOR CHOICE Earbuds X5 tái tạo khá tệ; không đập quá sâu và hay có độ nảy.

Về Gaming Mode, HONOR không tiết lộ mức độ trễ mà tính năng này có thể giảm được là bao nhiêu. Khi sử dụng thực tế, mình thấy độ trễ khi kích hoạt Gaming Mode không có quá nhiều khác biệt so với chế độ thông thường.

Ngoài những tính năng trên, các chi tiết khác của HONOR CHOICE Earbuds X5 đều được ổn. Đầu tiên, phần hộp sạc tai nghe được HONOR hoàn thiện tốt với chất liệu nhựa bóng; bản lề chắc chắn, không phát ra tiếng lọc xọc mỗi khi đóng mở nắp hộp.

Phần tai nghe trên HONOR CHOICE Earbuds được làm dưới dạng earbuds. Tuy nhiên, kích thước của phần housing khá lớn nên người dùng có vành tai nhỏ sẽ phải thay đổi miếng nhét tai (Eartips) để có trải nghiệm nghe tốt nhất. Ưu điểm của thiết kế dạng này so với in-ear là chúng không gây mỏi tai khi người dùng đeo trong thời gian dài.

Thêm vào đó, HONOR CHOICE Earbuds cũng là sản phẩm hiếm hoi trong phân khúc có hỗ trợ ứng dụng kết nối. Với AI Space, ứng dụng này cung cấp cho người dùng tình trạng pin, khả năng cập nhật firmware tai nghe, tinh chỉnh EQ, v.v. Hơn nữa, AI Space còn có giao diện được làm chỉn chu và trực quan hơn so với các ứng dụng kết nối trên các mẫu tai nghe giá rẻ của Edifier hay Realfit.

Tóm lại, trong phân khúc khoảng 300.000 đến 400.000 đồng, HONOR CHOICE Earbuds X5 vẫn là chiếc tai nghe TWS rất đáng cân nhắc với thiết kế đẹp mắt, hoàn thiện ổn cùng chất âm khá. Thêm vào đó, tai nghe còn có khả năng kháng nước IP54 và hỗ trợ ứng dụng kết nối. Nếu cần khả năng chống ồn hay xuyên âm tốt, người dùng nên lựa chọn các mẫu tai nghe có giá thành cao hơn để có trải nghiệm tốt nhất.

HONOR CHOICE Earbuds X5

Những mẫu tai nghe true wireless đáng mua nhất dưới 1,5 triệu đồng

Previous article

Baseus Bowie WM02: chỉ 350k có tai nghe TWS thiết kế đẹp, chất âm rất tốt trong phân khúc

Next article