Tin tức

Người Mỹ lo sợ bị TikTok thu thập dữ liệu về Trung Quốc

0

Trong một cuộc thăm dò ý kiến người dùng độc quyền của Business Insider đã chỉ ra rằng có đến gần một nửa số người Mỹ nghĩ rằng TikTok sẽ cung cấp dữ liệu cá nhân của họ cho chính phủ Trung Quốc (nếu như chính phủ yêu cầu).

Gần đây nhất, TikTok đã đạt 3 tỷ lượt tải xuống toàn cầu. Tiktok đã chứng tỏ vị thế của mình, chứng minh nó là xu hướng và sẽ còn phát triển hơn nữa. Và đương nhiên, không ngoại lệ, TikTok cũng đang rất phát triển tại Mỹ. Tuy nhiên, ByteDance – Công ty mẹ của TikTok lại ở trụ sở ở Trung Quốc. Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump khi còn đương nhiệm cũng rất cẩn trọng trước ứng dụng này và ông đã cố gắng cấm TikTok vì lý do an ninh quốc gia vào năm 2020.

Về cuộc thăm dò do business insider thực hiện

Cuộc thăm dò do Business Insider thực hiện gồm những người trong độ tuổi từ 18 đến 34 tuổi.

Đây là nhóm đối tượng thường xuyên sử dụng TikTok. Cuộc thăm dò này đã cho ra các số liệu như sau:

  • Khi được hỏi liệu họ có lo lắng khi mà “TikTok có thể chia sẻ dữ liệu của họ với chính phủ Trung Quốc” hay không, 24% hoàn toàn đồng ý và 24% khác có xu hướng đồng ý. Chỉ có 16% không đồng ý.
  • Khi được hỏi liệu TikTok có gây ra mối đe dọa an ninh quốc gia hay không, 17% hoàn toàn đồng ý và 18% có xu hướng đồng ý, trong khi 22% không đồng ý.
  • Chỉ có 19% cho biết họ tin tưởng TikTok để chăm sóc dữ liệu cá nhân của họ, trong khi 48% không đồng ý.
  • 58% đồng ý TikTok là “thuộc sở hữu của Trung Quốc”, trong khi 7% không đồng ý.
    Tổng hợp từ cuộc thăm dò chỉ ra có đến 45% người Mỹ tin rằng TikTok sẽ cung cấp dữ liệu của họ cho Trung Quốc.

Cuộc khảo sát thăm dò do công ty dữ liệu Opinum nhận trách nhiệm thực hiện để phục vụ cho cuốn sách Cơn sốt TikTok: Ứng dụng bùng nổ của Trung Quốc và cuộc đua siêu cường dành cho mạng xã hội của nhà báo Chris Stokel-Walker. Stokel-Walker cho biết: “Trong gần 6 tháng, TikTok ở tuyến đầu trong cuộc chiến sinh tồn do ông Donald Trump phát động”. Cuốn sách này sẽ phân tích tổn hại của cuộc chiến này đối với nước Mỹ.

Stokel-Walker cũng phát biểu thêm : “TikTok đã nhiều lần phủ nhận bất kỳ cáo buộc nào rằng họ có mối liên hệ với nhà nước Trung Quốc và nói rằng họ sẽ không giao bất kỳ dữ liệu nào của người dùng cho dù Chính phủ Trung Quốc yêu cầu.” Nhà báo này cũng chỉ ra người Mỹ ngày càng say mê TikTok, họ đang dần từ bỏ các dịch vụ truyển hình và phát trực tuyến để chuyển sang TikTok. Nhưng tuy nhiên, người Mỹ cũng dùng ứng dụng này một cách rất “thận trọng”.

Động thái của Tiktok

Người phát ngôn của TikTok đã nói với Insider: “Dữ liệu người dùng TikTok được lưu trữ trên các máy chủ bảo mật ở Mỹ và Singapore. TikTok chưa bao giờ cung cấp dữ liệu cho chính phủ Trung Quốc và sẽ không bao giờ làm vậy nếu bị yêu cầu”.


TikTok cũng đưa ra Báo cáo thường xuyên của họ chỉ ra rằng họ nhận được yêu cầu chi sẻ dữ liệu người dùng của các Chính phủ trên toàn thế giới chứ không riêng gì Trung Quốc. Tuy nhiên họ vẫn khẳng định họ sẽ chịu trách nhiệm bảo mật thông tin người dùng nghiêm túc và họ chưa bao giờ cung cấp dữ liệu người dùng. Xét cho đến cùng, họ cũng chỉ dùng từ “chưa”, mọi chuyện vẫn còn đang ở phía trước, hãy để thời gian chứng minh lời nói của họ.

Nguồn: theo BusinessInsider

Những cách tản nhiệt cho điện thoại trong mùa hè

Previous article

Sony Xperia 1 III sẽ chỉ nhận được một bản cập nhật Android lớn

Next article