Tin tức

TikTok xóa gần 62 triệu video “rác” trong Q1/2021

0

Ứng dụng video ngắn – TikTok vừa cho biết rằng, họ đã xóa gần 62 triệu video khỏi nền tảng của mình trong ba tháng đầu năm do vi phạm các nguyên tắc cộng đồng. Mạng xã hội này đã rất nỗ lực tìm cách giải quyết các mối lo ngại liên quan đến bảo mật và quyền riêng tư.

TikTok cho biết, những video này chiếm chưa đến 1% tổng số video được đăng trên nền tảng này và thuộc các danh mục như “Ảnh khỏa thân, hoạt động tình dục dành cho người lớn, quấy rối và bắt nạt và hành vi thù hận”. Trong đó, có khoảng 8,5 triệu lượt xóa là các video từ Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có rất nhiều video có nội dung không phù hợp với tiêu chuẩn cộng đồng. Bên cạnh những video “khoe thân” thì các video khoe động vật để buôn bán trá hình. Theo VTV Digital, nhiều đối tượng đã biến nền tảng mạng xã hội này trở thành nơi quảng cáo, buôn bán động vật, với những video trá hình dưới mác khoe thú cưng. Việc này ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhận thức của người xem, đặc biệt là tiếp tay cho các hành vi buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp.

Rái cá hay rùa núi vàng là những loài động vật nằm trong danh mục động vật rừng nguy cấp cần được bảo vệ nhưng lại đang được rất rao bán rất nhiều trên TikTok. Gần đây, Trung tâm Hành động vì động vật hoang dã WildAct nhận được nhiều báo cáo từ người dùng về các video có nội dung buôn bán động vật hoang dã trên TikTok.

Đây thực sự là một thực trạng vô cùng nhức nhối mà mạng xã hội này chưa thể giải quyết. Thuật toán gợi ý video có thể khiến những người dùng mới có thể trở thành người nổi tiếng trong chỉ một đêm nếu có một nội dung lôi cuốn.

Ở mức tổng quan, thuật toán gợi ý của TikTok sử dụng các kĩ thuật machine learning để đoán xem với nội dung nào thì người dùng sẽ tương tác, sẽ xem nhiều, dựa vào đó sẽ hiển thị nội dung đó lên giữa hàng trăm nghìn video được upload lên nền tảng của TikTok. Thuật toán sẽ căn cứ vào những tiêu chí sau:

  • Khi bạn mới mở app TikTok lần đầu tiên
  • Thuật toán xác định các video tương tự
  • Liên tục thu thập đủ dữ liệu về người dùng để đề xuất nội dung tương tự.
  • Sử dụng machine learning

TikTok đang tuyển hàng trăm nhân sự về dữ liệu, bảo mật và quyền riêng tư từ đây đến cuối năm cho cơ sở tại Mỹ của mình. TikTok cũng muốn xây dựng một trung tâm giám sát tại Washington D.C. để có thể phản ứng nhanh với các tình huống khẩn cấp theo thời gian thực.

Sony ra mắt tai nghe WF-1000XM4 tại Việt Nam với giá 6.490.000 VND

Previous article

Máy OPPO sẽ được TĂNG RAM bằng cách CẬP NHẬT PHẦN MỀM!

Next article