Tin tức

Máy OPPO sẽ được TĂNG RAM bằng cách CẬP NHẬT PHẦN MỀM!

0

Mới đây, Vivo đã chính thức tung ra mẫu vivo Y53s tại thị trường Việt Nam, chiếc smartphone này nổi bật với tính năng mở rộng RAM thông qua phần mềm. Hiện tại, người anh em của Vivo – OPPO cũng đang rục rịch tung ra một tính năng tương tự có tên là RAM+ cho các thị trường Trung Đông và Châu Phi.

OPPO tung ra tính năng RAM+

Như chúng ta đã biết trước đó, công nghệ này cho phép bạn tăng bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên (RAM) của điện thoại chỉ bằng phần mềm.

Cụ thể, hệ thống sẽ chuyển đổi một phần nhỏ dung lượng lưu trữ của điện thoại thành RAM mà không cần bất cứ sự trợ giúp từ phần cứng nào. Điều này sẽ giúp chiếc smartphone của bạn tăng hiệu năng, tốc độ và khả năng đa nhiệm trong một khoảng thời gian nhất định.

Nghe thì có vẻ hay đấy nhưng thực tế chúng mình trải nghiệm tính năng mới này trên vivo Y53s thì lại không nhận được hiệu quả như ý. Cụ thể, Y53s có mức RAM là 8GB, công nghệ RAM ảo sẽ cung cấp thêm cho chiếc máy này thêm 3GB.

Tuy nhiên, khả năng đa nhiệm của máy có tốt hơn nhưng không đáng kể chỉ nhỉnh hơn 3 App so trên tổng số 15 App trong bài test của chúng mình. Chính vì vậy, OPPO cần phải cải thiện tốt hơn để công nghệ này phát huy một cách tối đa nhất!

Quay trở lại với RAM+ trên Oppo, nó sẽ có sẵn với bản cập nhật vào tháng 6/2021 trên những OPPO Reno5 series, OPPO A94 và OPPO A74.

Thao khảo: PhoneArena

TikTok xóa gần 62 triệu video “rác” trong Q1/2021

Previous article

Dòng iPhone 12 vượt qua doanh số 100 triệu chiếc

Next article