Tin tức

Sony Xperia 1 III sẽ chỉ nhận được một bản cập nhật Android lớn

0

Cập nhật ngày càng quan trọng đối với các thiết bị, nhất là đối với các smartphone ngày nay. Các bản cập nhật bảo mật rất quan trọng đối với các thiết bị, bản cập nhật này sẽ giải quyết các lỗ hổng bảo mật xuất hiện trên thiết bị. Trong một bài phỏng vấn gần đây, Sony Hà Lan đã cho DroidApp biết chi tiết chính sách cập nhật dành cho Xperia 1 III và đây là một tin không vui đối với những người đã sở hữu chiếc điện thoại này.

Sony Xperia 1 III đã được Vật Vờ Studio trên tay và đánh giá

Sony Xperia 1 III sẽ chỉ được nâng lên tối đa Android 12


Thế hệ điện thoại thông minh mới nhất của Sony đang cập bến dần đến các bên phân phối. Năm nay Sony đã cho ra mắt với Xperia 5 III, Xperia 10 III và flagship mới nhất của hãng Xperia 1 III. Flagship của hãng được trang bị camera tiên tiến, màn hình đẹp và có những thông số kỹ thuật khủng, flagship này cũng được đánh giá tốt và lấy được thiện cảm của nhiều người nhất là đối với những fan của Sony.

Chiếc Flagship mới của Sony chiếm được nhiều thiện cảm của nhiều người

DroidApp cho biết họ đã hỏi về các kế hoạch cập nhật cho Sony Xperia 1 III và nhận được câu trả lời từ Sony Hà Lan. Hãng thông báo cho họ rằng thiết bị sẽ được cập nhật trong hai năm với bản cập nhật bảo mật và vá lỗi hàng tháng. Chiếc điện thoại này dự kiến rằng thiết bị sẽ nhận được một bản cập nhật Android lớn và chắc chắn sẽ là bản cập nhật lên Android 12. Cụ thể, Sony Benelux trả lời câu hỏi của DroidApp như sau:

Về cập nhật: Thiết bị sẽ được cập nhật 2 năm (điều này được hiểu là 1 bản cập nhật Android lớn và cập nhật vá lỗi/bảo mật hàng tháng. Tuy nhiên nếu cần thiết, Sony vẫn có thể phát hành bản cập nhật lỗi / bảo mật sau 2 năm, nhưng điều này chỉ cần thiết nếu thực sự cần thiết.

Hi vọng đây chỉ là sự nhầm lẫn từ phía sony

 
DroidApp đang kiểm tra kỹ xem có đúng là Sony Xperia 1 III chỉ có thể được cập nhật một bản Android lớn hay không. Nếu không thì điều này khá là vô lý. Thực tế đã có khá nhiều nhà sản xuất khác phát hành ít nhất hai (và một số thậm chí ba, chẳng hạn như OnePlus và Samsung) cập nhật Android lớn cho các thiết bị của mình, nhất là các thiết bị flagship. Đỉnh cao nhất hiện tại là Google với lời hứa hẹn sẽ cập nhật 5 năm cho chiếc Pixel 6 sắp tới của họ.

Nói đi cũng phải nói lại. Sony trước giờ luôn “một mình một kiểu”, cũng là những chiếc điện thoại Android nhưng họ đứng trên một chiến tuyến hoàn toàn khác. Như mọi người hay nói, Sony bán điện thoại “cho vui” nên việc chiếc flagship mới nhất của họ chỉ được cập nhật một bản Android lớn duy nhất cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, vẫn có thể có có những sai lầm đến từ Sony và chúng ta cùng nên hi vọng như vậy. Nếu không, đó sẽ một sự bất công đối với những người đang sở hữu chiếc flagship đắt đỏ này.

Nguồn: Tổng hợp từ GSMArena DroidApp

Người Mỹ lo sợ bị TikTok thu thập dữ liệu về Trung Quốc

Previous article

Đánh giá SIM Reddi 055: 90GB Data/tháng chỉ với 75.000 đồng!

Next article