Tin tức

Người dùng AirPods nên cập nhật iOS 15 để trải nghiệm công nghệ âm thanh Dynamic Head Tracking

0

Phiên bản iOS 15 và iPadOS 15 sẽ mang đến một tính năng cực kì thú vị dành cho những người yêu thích trải nghiệm âm nhạc đỉnh cao. Đó là Spatial Audio cùng Head Tracking.

Về Head Tracking. Nó sẽ theo dõi hướng chuyển động của đầu người và điều chỉnh âm thanh theo hướng đầu người chuyển động đó. Người dùng sử dụng AirPod Pro hay AirPod Max đều có thể sử dụng tính năng này khi cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất. Đặc biệt, kho nhạc trên Apple Music cũng đã được cập nhật rất nhiều bài hát có hỗ trợ 2 công cụ trên.

Head Track sẽ được đi kèm cùng công nghệ Spatial Audio. Apple chia sẻ: “Công nghệ Spatial Audio có khả năng xử lý trực tiếp tín hiệu 5.7, 7.1 hay Dolby Atmos quá các Filter riêng nhằm tạo ra không gian 3 chiều như thật”.

Tai nghe AirPods Max được sản xuất tại Việt Nam - VnReview - Tin nóng

Spatial Audio được thiết kế để mang đến trải nhiệm giải trí như đang ngồi trong rạp hát với âm thanh truyền đến từ mọi phía. tvOS 15 cũng có thêm tính năng SharePlay để bạn xem TV với gia đình hay bạn bè qua cuộc gọi FaceTime, cũng như cho phép kết nối 2 chiếc HomePod mini vào Apple TV.

Dễ hiểu nhất cho tính năng âm thanh Head Track của Apple thì bạn có thể tưởng tượng như sau. Bạn tưởng tượng trong bài hát ca sĩ đang đứng trước mặt chúng ta. Nếu là stereo thì bạn quay đi đâu tiếng âm thanh đó cũng sẽ xuất hiện trước mặt nhưng khi Spatial Audio có Head Tracking thì bạn quay sang bên phải 90 độ, âm thanh sẽ ở bên tai trái của bạn.

AirPods Max được sản xuất tại Việt Nam

Tính năng thì rất hay nhưng lại hạn chế bởi việc bạn sẽ phải sở hữu những chiếc AirPods cao cấp để có thể được sử dụng những tính năng này. Có lẽ đây cũng sẽ  là 1 chiêu Marketing để bán những thiết bị AirPods mới nhất của mình. Nếu bạn đang sở hữu những chiếc tai nghe cao cấp của Apple thì đừng quên cập nhật iOS 15 để trải nghiệm các công nghệ mới này nhé!

Nhà máy rộng lớn, nhưng Intel vẫn phải thuê TSMC gia công GPU mới?

Previous article

Apple phát hành iOS 15.1 Dev Beta 1: Một phút quay ProRes tốn tới 1GB bộ nhớ

Next article