Tin tức

Apple phát hành iOS 15.1 Dev Beta 1: Một phút quay ProRes tốn tới 1GB bộ nhớ

  0

  Phiên bản iOS 15.1 Developer Beta 1 được Apple phát hành vào sáng 22 tháng 9. Bản dựng cụ thể là 19B5042. Người dùng đã có thể nâng cấp từ bản RC hoặc chính thức đăng ký beta qua trang BetaProfiles trong Cập nhật phần mềm. Phiên bản Public Beta 1 cũng đã phát hành ngay sau đó. 

  • SharePlay hoạt động trở lại, dự kiến tính năng sẽ hoàn toàn có mặt chính thức khi iOS 15.1 phát hành rộng.

  ios15 shareplay

  • Thông cáo cuộc gọi tới qua loa ngoài có icon mới

  new announce calls icon ios 15

  • HomePod có bản cập nhật audioOS 15.1 beta giúp loa có thể phát nội dung Lossless hoặc Dolby Atmos. cả hai mẫu HomePod và HomePod mini đều có khả năng này.
  • Tính năng quay ProRes có xuất hiện trên phiên bản 15.1 này và có icon mới. Theo mã nguồn, một phút quay ProRes 10-bit HDR chiếm tận 1GB với độ phân giải FullHD và 4GB cho 4K.

  Image

  Image

  • Thẻ tiêm Vaccine trong ứng dụng Wallet xuất hiện trên bản cập nhật này. người dùng tại Hoa Kỳ có thể lưu hồ sơ tiêm chủng Covid-19 của mình để họ có thể thuận tiện trong việc trình giấy tờ khi đến các khu vực công cộng như nhà hàng, công ty,…

  walletvaccines

  Lỗi còn tồn đọng

  • Live Text tạm thời bị chuyển qua mục Ngôn ngữ & Vùng, sau khi bạn bật lên thì nó sẽ xuất hiện ở trong cài đặt camera.

  Lời kết

  Hiệu năng hay thời lượn pin sau khi nâng cấp có thể không quá cao. Tuy nhiên, đó là việc dự đoán trước được vì điện thoại cần thời gian để sắp xếp dữ liệu khi cập nhật phiên bản mới, nên người dùng không nên lo lắng quá nhiều. Hiệu năng không thể đánh giá chỉ qua 1 ngày sử dụng. Nếu bạn gặp lỗi có thể báo cáo về cho Apple qua ứng dụng Feedback để hỗ trợ Apple sửa lỗi. 

  More in Tin tức

  You may also like