Tin tức

Microsoft chính thức ngừng hỗ trợ ứng dụng Android trên Windows 11 từ năm sau

0

Trong công bố mới nhất, Microsoft thông báo sẽ ngừng hỗ trợ Windows Subsystem dành cho Android (Windows Subsystem for Android – WSA). Tuy vậy, dịch vụ này vẫn tiếp tục khả dụng đến hết ngày 05/03/2024.

Cụ thể, WSA là dịch vụ cho phép Windows 11 có thể chạy các ứng dụng Android được tải thông qua Amazon Appstore. Một khi Microsoft ngừng hỗ trợ, người dùng sẽ mất quyền truy cập vào Amazon Appstore trên Windows cũng như tất cả các ứng dụng và trò chơi hoạt động dựa trên dịch vụ WSA.

Microsoft trấn an người dùng rằng họ vẫn có thể truy cập vào kho ứng dụng của Amazon Appstore; đồng thời đảm bảo hỗ trợ kỹ thuật cho dịch vụ này đến hết ngày 05 tháng 03 năm 2025.

Động thái này của Microsoft khiến người dùng khá bất ngờ khi hãng đã liên tục cập nhật để cải thiện hệ thống Windows Subsystem for Android trong vài năm qua. Amazon cũng thông báo thêm rằng “Sau ngày 5 tháng 3 năm 2024, các nhà phát triển sẽ không thể gửi các ứng dụng mới cho Windows 11. Tuy nhiên, các nhà phát triển vẫn có thể triển khai cập nhật các ứng dụng hiện có cho đến khi Amazon Appstore trên Windows 11 dừng hoạt động hoàn toàn”.

Ban đầu, việc phát hành các ứng dụng Android trên Windows 11 có thể được xem là câu trả lời của Microsoft đối với Apple khi họ phát triển chipset M1 cho phép chạy các ứng dụng iOS trên macOS. Microsoft đã hợp tác với Amazon để cung cấp các ứng dụng Android, song lại không có quyền sử dụng thư viện ứng dụng chính thức của Google Play. Do đó, trải nghiệm của người dùng với các ứng dụng này không được tối ưu và ổn định nhất. Đây có thể là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến Microsoft quyết định dừng hỗ trợ các ứng dụng Android trên Windows 11.

Dịch vụ này không có sẵn tại thị trường Việt Nam, vì thế nếu muốn trải nghiệm ứng dụng Android trên Windows bạn có thể sử dụng ứng dụng cửa hàng Google Play Games hoặc tham khảo bài viết hướng dẫn dưới đây:

OPPO công bố lịch trình cập nhật ColorOS 14 trong tháng 3

Previous article

Người dùng iPhone 12, iPhone 12 Pro sắp hết ưu đãi sửa chữa miễn phí lỗi của Apple

Next article