Tin tức

Windows 11 hỗ trợ tới 50.000 ứng dụng Android

0

Vào tháng 2/2022, Microsoft chính thức phát hành Amazon Appstore – một kho ứng dụng trên Windows 11. Ở phiên bản beta khi đó, người dùng chỉ có thể truy cập khoảng 50 ứng dụng Android. Tuy nhiên, điều này sẽ thay đổi khi Amazon Appstore sẽ mở rộng quyền truy cập, cung cấp hàng nghìn ứng dụng Android khác nhau tới người dùng.

Cụ thể hơn, trên trang blog chính thức, Microsoft cho biết Amazon Appstore sẽ hỗ trợ thêm hàng nghìn ứng dụng trên Windows 11. Bất cứ lập trình viên nào sở hữu tài khoản Amazon dành cho nhà phát triển đều có thể gửi ứng dụng để phân phối tới Windows. Điều này có nghĩa người dùng có thể tải xuống và trải nghiệm hàng nghìn ứng dụng Android khác nhau một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

Ứng dụng TikTok chạy trên Windows thông qua WSA

Theo Microsoft, trước khi một ứng dụng Android sẵn sàng phát hành lên Windows, nhà phát triển sẽ gửi chúng để tiến hành thử nghiệm. Hãng cũng cung cấp hướng dẫn cách làm giúp các ứng dụng này tương thích với Hệ thống Windows dành cho Android (Windows Subsystem for Android™️ – WSA). Hệ thống này sẽ tối ưu khả năng hiển thị ứng dụng Android trên màn hình máy tính, đặc biệt là khi người dùng thực hiện phóng to, thu nhỏ cửa sổ hay khởi động chế độ toàn màn hình.

Khi Amazon Appstore mới ra mắt, Windows 11 chỉ hỗ trợ khoảng 50 ứng dụng Android. Con số này sau đó tăng lên hơn 20.000 ứng dụng. Nếu quá trình trên diễn ra suôn sẻ, Windows 11 có thể tương thích với hơn 50.000 ứng dụng Android, tất nhiên bao gồm các công cụ phổ biến như Facebook, Messenger, TikTok hay Instagram. Hiện tại, Amazon Appstore có sẵn ở 31 quốc gia khác nhau, trong đó bao gồm cả Việt Nam.

MIUI lập kỷ lục mới với 600 triệu người dùng hoạt động hàng tháng

Previous article

Bỏ WinRAR đi, Windows 11 sẽ hỗ trợ giải nén tệp tin RAR, 7-Zip, tar và gz

Next article