Tin tức

MIUI lập kỷ lục mới với 600 triệu người dùng hoạt động hàng tháng

0

Trong thông báo mới nhất, Xiaomi cho biết, hệ điều hành MIUI đã ghi nhận hơn 600 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Đây là cột mốc lớn với thương hiệu điện thoại mới chỉ được thành lập từ năm 2010.

So với mốc 500 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trước đó, Xiaomi đã mất 18 tháng để vươn lên 600 triệu người dùng. Ra mắt vào tháng 8 năm 2012, MIUI đã được Xiaomi sử dụng trên hầu hết các mẫu điện thoại của hãng tại thị trường nội địa lẫn toàn cầu.

Một trong những lý do khiến cho MIUI phổ biến là khả năng tùy biến cao và nhiều tính năng độc đáo mà giao diện khác không có. MIUI cho phép bạn tùy chỉnh nhiều phông chữ, thanh trạng thái và thay đổi biểu tượng ứng dụng. Ngoài ra, MIUI còn có các tính năng nâng cao trải nghiệm của người dùng như khóa ứng dụng, không gian thứ hai và chế độ trò chơi Game Turbo. Thành công này là nhờ chiến lược mở rộng thị trường sang các khu vực mới, đồng thời sản phẩm của hãng cũng ngày một tốt hơn, đáng mua hơn.

Lượng người dùng MIUI gia tăng là minh chứng cho thấy Xiaomi đang nỗ lực trong việc phát triển phần mềm và trải nghiệm người dùng. Mặc dù phiên bản MIUI Global đang bị người dùng phản ánh là có nhiều lỗi, nhưng sau đó hãng đã tung ra các bản vá lỗi một cách nhanh chóng. Xiaomi cũng cho phép người dùng trải nghiệm sớm MIUI 14 dựa trên Android 14 Beta mới.

MIUI thu hút rất nhiều các nhà phát triển độc lập với niềm đam mê công nghệ, họ thường xuyên trao đổi và tự viết cho mình các bản ROM MIUI tùy biến và tung lên các diễn đàn MIUI. Tại Việt Nam, công đồng Mi (Mi Community) khá sôi động và có nhiều hoạt động vì cộng đồng.

Theo: GizChina

Ưu điểm và nhược điểm của 8 mẫu điện thoại Samsung giá dưới 10 triệu đồng

Previous article

Windows 11 hỗ trợ tới 50.000 ứng dụng Android

Next article