Tin tức

Lý do iPad Gen 10 không hỗ trợ Apple Pencil 2

0

Vừa qua, Apple đã chính thức giới thiệu mẫu iPad Gen 10 với nhiều thay đổi về thiết kế so với thế hệ iPad Gen 9 ra mắt trước đó. Và để cung cấp cho người dùng cái nhìn chi tiết hơn về thiết kế của iPad Gen 10, iFixit mới đây đã tiến hành tháo rời linh kiện của chiếc iPad này. Đáng chú ý, iFixit cũng giải thích lý do tại sao iPad Gen 10 lại không hỗ trợ bút Apple Pencil thế hệ thứ 2.

Cụ thể, sau khi tháo lắp iPad Gen 10, iFixit nhận thấy các linh kiện dành cho camera selfie được đặt nằm ngang, chiếm vào không gian nơi Apple thường đặt cuộn sạc không dây cho Apple Pencil thế hệ thứ 2. Do đó, thiết bị chỉ tương thích với Apple Pencil thế hệ đầu tiên và cần có bộ chuyển đổi để ghép nối và sạc.

Trong video “mổ bụng”, iPad Gen 10 có pin 2 cell với tổng dung lượng là 7,606 mAh, cùng với logic board chứa chip A14 Bionic. iFixit cũng xác nhận rằng, viên pin trên thiết bị này sử dụng loại băng keo có thể kéo dài giống như iPad Air thế hệ thứ 5 và iPad Mini thế hệ thứ 6, giúp cho việc sửa chữa cũng như thay thế pin trở nên dễ dàng hơn. Trước đó, iPad Gen 9 và nhiều iPad cũ khác sử dụng các ô pin được dán hoàn toàn.

Bên cạnh đó, iFixit chia sẻ rằng, cổng USB-C đã bị Apple hàn trực tiếp vào logic board. Điều này sẽ khiến khách hàng gặp khó khăn hơn trong việc sửa chữa. Đáng chú ý, dịch vụ tự sửa chữa của Apple hiện không cung cấp các bộ phận, hướng dẫn sử dụng hoặc công cụ cho iPad. 

Trước đó, iFixit cũng đã tiến hành tháo rời linh kiện của một chiếc iPhone 14 Pro Max, nhằm kiểm tra cách Apple xử lý khoảng trống mà khay SIM này để lại. Theo đó, Apple đã lấp đầy không gian của khe SIM truyền thống bằng một khay nhựa đen hình vuông. Đáng chú ý, khay nhựa này chỉ có một chức năng duy nhất là làm miếng đệm để đỡ màn hình. iFixit cho biết: “Đây thực sự chỉ là một miếng đệm bằng nhựa để hỗ trợ cho màn hình.” Bên cạnh đó, iFixit cũng chia sẻ thêm rằng, Apple hoàn toàn có thể tận dụng không gian trông này để bổ sung khe cắm microSD, từ đó giúp người dùng có thể gắn thêm thẻ nhớ bên ngoài.

Người dùng sẽ có thể sử dụng 5G trên máy bay

Previous article

Cảm biến vân tay của Samsung có thể bảo mật hơn 2,5 tỷ lần khi quét 3 ngón tay cùng lúc

Next article