Tin tức

Cảm biến vân tay của Samsung có thể bảo mật hơn 2,5 tỷ lần khi quét 3 ngón tay cùng lúc

0

Mới đây, trang tin Sammobile cho biết, Samsung đang nghiên cứu một công nghệ mới để giúp cho cảm biến vân tay trở nên bảo mật hơn. Theo đó, Samsung sẽ ra mắt một màn hình OLED cho khả năng quét nhiều dấu vân tay cùng một lúc, giúp tăng độ bảo mật vân tay lên gấp 2.5 tỷ lần.

Ông Dieter May, giám đốc điều hành của ISORG tiết lộ rằng, công nghệ mới này có tên gọi là “All-in-One”, dự kiến được trang bị cho các tấm nền OLED 2.0 thế hệ tiếp theo. Theo đó, công nghệ này sẽ sử dụng đồng thời ba dấu vân tay để xác định danh tính của người sử dụng điện thoại, tăng độ bảo mật lên gấp 2,5×10^9 lần (tương đương 2.500.000.000) so với việc sử dụng một dấu vân tay.

samsung

Ông Dieter May chia sẻ thêm rằng, cảm biến đa dấu vân tay này sẽ được Samsung sử dụng vào năm 2025. Ngoài khả năng bảo mật tốt, công nghệ bảo mật vân tay mới của Samsung sẽ hoạt động trên toàn bộ màn hình. Điều này giúp người dùng có thể xác thực bảo mật vân tay ở bất vị trí nào trên màn hình thiết bị. Theo các chuyên gia, với công nghệ trên, cảm biến vân tay sẽ không bị khai tử trên những chiếc smartphone trong tương lai.

Trong tương lai, Samsung được kỳ vọng sẽ là nhà sản xuất cung cấp cảm biến vân tay bảo mật và an toàn nhất thế giới. Trước đó, Apple đã từng bỏ ra 356 triệu USD cho công ty sinh trắc học AuthenTec vào năm 2012. Tuy nhiên, sau khi ra mắt iPhone X với thiết kế tai thỏ và loại bỏ nút Home truyền thống, cảm biến vân tay Touch ID cũng bị Apple thay thế bởi cảm biến khuôn mặt Face ID.

Lý do iPad Gen 10 không hỗ trợ Apple Pencil 2

Previous article

Apple đã hiển thị quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Apple Maps sau yêu cầu của Việt Nam

Next article