Tin tức

Apple đã hiển thị quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Apple Maps sau yêu cầu của Việt Nam

0

Theo VnExpress, Chiều ngày 5/12, ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử – Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết rằng, ứng dụng Apple Maps đã bổ sung tên 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Đây là động thái mới nhất sau khi Apple nhận được yêu cầu từ cơ quan chức năng về sự thiếu sót này.

Ông Lê Quang Tự Do cho biết thêm: “Phía Apple thừa nhận sai sót và đã khắc phục theo yêu cầu từ Cục”. Hiện người dùng đã có thể tìm thấy 2 quần đảo này khi phóng to đủ lớn trên ứng dụng Apple Maps.

Đối với Trường Sa, quần đảo này nằm về phía Nam Biển Đông, cách vịnh Cam Ranh (Khánh Hòa) khoảng 248 hải lý. Thu nhỏ bản đồ khu vực này và kéo sang trái là người dùng có thể thấy quần đảo Trường Sa.

Ứng dụng Apple Maps trên iPhone

Đối với Hoàng Sa, quần đảo này nằm ở khu vực phía Bắc Biển Đông, ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ, ngang với Huế và Đà Nẵng. Thu nhỏ bản đồ khu vực này và kéo sang trái là người dùng có thể thấy quần đảo Hoàng Sa.

Ứng dụng Apple Maps trên iPhone

Apple Maps là ứng dụng bản đồ mặc định trên các thiết bị thuộc hệ sinh thái của Apple như iPhone, iPad. Nó sử dụng nguồn dữ liệu từ TomTom, kết hợp dữ liệu từ nền tảng OpenStreetMap và một số nguồn khác. Tuy nhiên, ứng dụng này không được ưa chuộng tại Việt Nam do còn nhiều hạn chế, thiếu sót so với Google Maps. Việc thiếu tên 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa là một ví dụ điển hình. Thông tin này đã khiến cho nhiều người dùng tại Việt Nam cảm thấy bất bình, ứng dụng Apple Maps vì thế cũng nhận được mưa đánh giá 1* trên App Store trong thời gian gần đây.

Tuy nhiên, quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa chỉ mới hiển thị tên khi người dùng cài đặt máy ở khu vực Việt Nam. Khi chuyển sang vùng, lãnh thổ khác, 2 quần đảo này lập tức sẽ không còn hiển thị trên bản đồ Apple Maps.

Ứng dụng Apple Maps trên Macbook

Cảm biến vân tay của Samsung có thể bảo mật hơn 2,5 tỷ lần khi quét 3 ngón tay cùng lúc

Previous article

Đầu tư thêm 4 tỷ USD, LG muốn nâng tầm Việt Nam thành trung tâm sản xuất máy ảnh

Next article
https://open.spotify.com/episode/1KH50qnDo3oTkPHm3JJbrR?si=-rTeeVQcRKCSGjFu6uF9fQ