Tin tức

Người dùng sẽ có thể sử dụng 5G trên máy bay

0

Theo trang tin Gizmodo, Ủy ban châu Âu đang xem xét để ban hành một số quy định mới về việc sử dụng điện thoại thông minh trên máy bay. Cụ thể hơn, các hãng hàng không giờ đây có thể cho phép hành khách sử dụng 5G trên máy bay, thay vì phải ngắt kết nối di động và truy cập vào dịch vụ Wi-Fi có trả phí.

Theo Android Authority, các máy bay được sử dụng tại Liên minh châu Âu sẽ được trang bị một modem mạng đặc biệt mang tên “pico-cell”. Thiết bị này có chức năng định tuyến cuộc gọi, tin nhắn hay dữ liệu di động thông qua hệ thống mạng vệ tinh, từ đó giúp người dùng kết nối điện thoại thông minh của họ với mạng di động mặt đất. Dẫu vậy, để có thể hoạt động trơn tru với 5G, các nhà phát triển sẽ sử dụng một bộ tần số khác, với các cài đặt năng lượng thấp và an toàn hơn so với mặc định cho phép tại Hoa Kỳ.

Ngược dòng quá khứ, việc sử dụng mạng di động trên máy bay từng bị hạn chế bởi Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) từ năm 1991 do những lo ngại về vấn đề nhiễu sóng trên mặt đất. Thậm chí, Giám đốc điều hành của Ủy ban An toàn bay Vương quốc Anh, ông Dai Whittingham, khẳng định rằng: “Chúng ta chưa có đủ kiến thức cũng như kinh nghiệm về những tác động nếu người dùng sử dụng điện thoại trên các thiết bị bay”.

Nếu quyết định trên được thông qua, đây sẽ là một cuộc cách mạng lớn đối với Internet trên toàn thế giới. Người dân có thể sử dụng mạng di động ở bất cứ đâu, và giờ đây, họ sẽ không cần kích hoạt “Chế độ máy bay” mỗi khi bước lên khoang vận chuyển nữa. Dẫu vậy, phạm vi áp dụng của hiệu lực này chỉ xung quanh các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu, và khả năng chúng trở nên phổ biến trên toàn cầu còn là một dấu hỏi lớn.

Nhìn lại Redmi K30: chỉ 3 triệu đồng có màn hình 120Hz, camera 64MP, nhưng liệu có đáng mua?

Previous article

Lý do iPad Gen 10 không hỗ trợ Apple Pencil 2

Next article