Vật Vờ Đánh giá

Lựa chọn iPhone 12 Pro hay iPhone 12 Pro Max sau 6 tháng?

0

[ays_poll id=14]

Xin chào anh em, bây giờ đang là cuối tháng 8 chuẩn bị sang tháng 9, sự kiện mùa thu của Apple sắp diễn ra. Và khi iPhone 13 series ra mắt cùng sự kiện này, mình sẽ mua chiếc iPhone thế hệ mới nhất để trải nghiệm. Khi mà iPhone 13 series sắp ra mắt thì cũng đánh dấu việc iPhone 12 series đã ra mắt được đâu đấy gần một năm.

Ngay từ đầu khi những chiếc iPhone 12 series ra mắt, đã xuất hiện những câu hỏi nên mua iPhone 12 Pro hay iPhone 12 Pro Max? Rất nhiều ý kiến, rất nhiều quan điểm đã được đưa ra. Và bây giờ mình, một người đang dùng cả hai chiếc điện thoại khá lâu rồi, sẽ phải đưa ra lựa chọn một trong hai thì mình sẽ chọn chiếc máy nào? Mình sẽ đưa ra một đáp án về câu hỏi lựa chọn iPhone 12 Pro hay iPhone 12 Pro Max cho anh em một cách chính xác nhất. Mời anh em cùng theo dõi.

Sơ qua về hai chiếc iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max

Màn hình sắc nét

Cả 2 chiếc điện thoại này đều sở hữu màn hình Super Retina XDR cao cấp, độ phân giải  đều là Full HD+, tần số quét 60 Hz, tỉ lệ màn hình là 19.5:9. Nhìn chung, cả 2 đều đem lại cho người dùng một tấm nền màn hình khá xuất sắc trong việc hiển thị nội dung ở mọi điều kiện ánh sáng, hỗ trợ xem video HDR10…. Điểm khác biệt mà anh em có thể nhìn vào thấy đó là việc chiếc iPhone 12 Pro chỉ có kích thước màn hình 6.1 inch còn iPhone 12 Pro Max sẽ có màn hình với kích thước 6.7 inch lớn hơn hẳn.

Về hiệu năng của hai chiếc máy

Đương nhiên rồi, cả hai thiết bị đều được trang bị A14 Bionic mới nhất của nhà Táo trong năm 2020. Cả hai chiếc máy đều được trang bị 6GB RAM. Về hiệu năng, anh em không thể tìm được ra điểm khác biệt giữa hai chiếc máy. Chúng đều đem lại trải nghiệm hằng ngày cho mình như việc chơi game, làm TikTok,.. đều tốt như nhau.

Camera sẽ là sự khác biệt giữa hai chiếc điện thoại?

Khác chứ, về mặt lý thuyết, thông số camera của hai chiếc điện thoại này sẽ có nhiều điểm khác nhau. iPhone 12 Pro Max sẽ có ưu thế hơn về thông số như kích thước cảm biến camera chính trên iPhone 12 Pro Max  lớn hơn 47% so với iPhone 12 Pro cùng với điểm ảnh 1.7 μm. Sự khác biệt này giúp iPhone 12 Pro Max có khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng tốt hơn đến 87%. Bên cạnh kích thước lớn hơn, camera chính trên Pro Max còn có công nghệ chống rung sensor-shift giúp máy quay video tốt hơn….

Nhưng, là một người dùng cả hai chiếc máy trong một thời gian dài, mình mạnh dạn khẳng định, chả có sự khác biệt gì giữa camera của hai chiếc máy. Việc nâng cấp về thông số như có công nghệ chống rung trên iPhone 12 Pro Max cũng không làm cho mình thấy được sự khác biệt hoàn toàn giữa nó với iPhone 12 Pro. Do đó, anh em cứ yên tâm, camera của hai chiếc máy sẽ rất giống nhau.

Trải nghiệm thực tế trên iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max

Với những tác vụ hằng ngày của mình, hai chiếc máy này đều đem lại cho mình trải nghiệm thực tế tốt y như nhau. Nhưng khi cầm trên tay chiếc iPhone 12 Pro, mình lại rất thích vì nó có kích thước nhỏ gọn, dễ cầm nắm hơn. Còn với iPhone 12 Pro Max với kích thước lớn và trọng lượng  như vậy thì rất khó để sử dụng một tay và nó còn rất dễ rơi. Nhất là khi anh em nằm và lướt trên chiếc iPhone 12 Pro Max, lỡ tay có để tuột thì anh em sẽ bất tỉnh đến sáng hôm sau cùng với một vết bầm trên mặt.

iPhone 12 Pro Max “khó khăn” hơn trong việc cầm nắm vì kích thước và trọng lượng

Đây là điểm mình thấy iPhone 12 Pro “ăn tiền” hơn iPhone 12 Pro Max, dễ dàng thao tác, cầm nắm, nhỏ gọn. Các video trên kênh Vinh Xô của mình được quay rất nhiều bằng chiếc điện thoại này vì bọn mình thường quay bằng tay, nên việc nhỏ gọn như iPhone 12 Pro sẽ rất được ưu tiên để lựa chọn.

Nhưng, đánh đổi lại với sự nhỏ gọn đó, thì thời lượng pin trên iPhone 12 Pro sẽ không bằng iPhone 12 Pro Max. Với iPhone 12 Pro khi mình lên iOS 15 beta hay về iOS 14, thời gian onscreen thì đâu đấy 5 tiếng. Còn với iPhone 12 Pro Max “to xác” hơn thì viên pin của nó cũng lớn hơn, nó cung cấp cho mình được 7 tiếng onscreen, vượt trội hơn so với 12 Pro. Và cũng bởi iPhone 12 Pro Max có màn hình lớn hơn nên nó hiển thị đã hơn, ngoài ra không còn có sự khác biệt giữa hai chiếc điện thoại này.

Tổng kết

Theo như mình tham khảo, hiện tại iPhone 12 Pro đang có mức giá rẻ hơn khoảng 3 triệu VNĐ so với iPhone 12 Pro Max và nếu phải chọn, mình sẽ chọn iPhone 12 Pro. Tại sao mình lại chọn như thế ? Với số tiền chênh lệch như vậy, mình hoàn toàn có thể mua một chiếc AirPos hoặc một chiếc Apple Watch cũ để có một combo nhà Táo. Còn nếu anh em cần một chiếc điện thoại màn hình lớn thì đương nhiên, sẽ là chiếc iPhone 12 Pro Max. Còn nếu anh em đang phân vân, đừng chỉ vì người khác khuyên rằng camera của iPhone 12 Pro Max sẽ “ngon” hơn mà chọn nó thì mình khuyên anh em không nên nghe theo. Mình đã sử dụng cả hai chiếc điện thoại trong một thời gian dài và mình nhấn mạnh thêm một lần nữa, gần như không thể nhận thấy được sự khác biệt giữa camera của hai chiếc điện thoại này. Trên đây là toàn bộ những điều mình muốn chia sẻ về nội dung này, cảm ơn anh em đã theo dõi.

Cài đặt Windows 11 trên PC không được hỗ trợ sẽ bị vô hiệu hóa việc cập nhật

Previous article

Xuất hiện iPhone bí ẩn trong series phim do Apple sản xuất

Next article
https://open.spotify.com/episode/7s8F9OMPJ0rfyGji1JSo9u?si=V5cSjNdBT9ia8t0sk7616g