Tin tức

Cài đặt Windows 11 trên PC không được hỗ trợ sẽ bị vô hiệu hóa việc cập nhật

0

Windows 11 là một chủ đề rất nóng gần đây, nó càng nóng hơn khi mà mới đây nhất, Microsoft đã cho các máy cũ không hỗ trợ Windows 11 vẫn chạy được hệ điều hành này bằng cách cài file ISO. Tin rất vui với những anh em đang sử dụng những chiếc máy tính Windows mà cấu hình “hơi yếu”.

Cụ thể, vào tuần trước, Microsoft đã Microsoft thông báo rằng với những chiếc máy tính cũ không đủ yêu cầu CPU để chạy Windows 11, anh em vẫn có thể cài được hệ điều hành này bằng cách tải file ISO. Anh em chắc chắn không thể nâng cấp từ Win 10 lên Win 11 tự động thông qua Windows Update như các máy được hỗ trợ, nhưng sau khi đã nâng cấp xong thì các tính năng vẫn chạy bình thường.

Tuy nhiên, Microsoft cũng cảnh báo rằng nếu chạy Windows 11 trên một con máy tính có CPU không tương thích, anh em có thể gặp lỗi hoặc hiệu năng không như anh em kỳ vọng. Microsoft đưa ra số liệu rằng họ nhận thấy kernel crash (lỗi màn hình xanh chết chóc – BSOD) diễn ra nhiều hơn 52% khi thử nghiệm với các hệ thống không đáp ứng yêu cầu cấu hình tối thiểu. Còn nếu máy tính tương thích thì độ ổn định lên tới 99,8%. Nếu anh em sử dụng máy tính cá nhân thì mình thấy vẫn được, còn nếu là các cơ quan thì điều này hoàn toàn là không nên.

Ngoài việc anh em sẽ có tỷ lệ gặp lỗi hay hiệu năng không như anh em kỳ vọng thì mới đây nhất, Microsoft thông báo rằng các máy cũ không hỗ trợ Windows 11 chạy hệ điều hành bằng cách cài file ISO, sẽ không được cập nhật qua Windows Update, cả cập nhật driver và cập nhật bảo mật. Microsoft nói rõ rằng việc chạy Windows 11 trên các máy không hỗ trợ là điều mà họ không khuyến khích, và họ chỉ xem nó là giải pháp tạm thời.

Việc này có thể khiến máy tính của bạn có những lỗ hổng bảo mật mà không được vá, tính năng thì thiếu so với những máy được hỗ trợ đầy đủ, và có thể sẽ thiếu ổn định. Ngay cả khi anh em chấp nhận không chạy Windows Update thì chỉ sau 1-2 năm, theo cá nhân mình Microsoft cũng sẽ ngừng hỗ trợ phiên bản này. Giải pháp tốt nhấp vẫn là anh em nên trang bị cho mình một PC với thông số phần cứng đủ để đáp ứng yêu cầu của Microsoft khi cập nhật lên Windows 11.

Trung Quốc giới hạn thời gian chơi game của trẻ vị thành niên

Previous article

Lựa chọn iPhone 12 Pro hay iPhone 12 Pro Max sau 6 tháng?

Next article