Tin tức

iPhone 15 Pro nóng bất thường có thể do khung viền titan mới

0

Dù chỉ mới mở bán đến thị trường toàn cầu, iPhone 15 Pro đã gặp những vấn đề đầu tiên về nhiệt độ. Theo phản hồi từ nhiều người dùng nhận máy trong đợt đầu mở bán, những chiếc iPhone của họ thường xuyên nóng lên đáng kể trong quá trình sạc hay thực hiện các tác vụ kéo dài. Ngay sau đó, nhà phân tích Ming – Chi Kuo cũng đã đưa ra lời giải thích về hiện tượng quá nhiệt này. 

Cụ thể, ông Ming – Chi Kuo chia sẻ rằng, thiết kế của hệ thống tản nhiệt trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max đã bị thay đổi để giúp máy có trọng lượng nhẹ hơn. Theo ông, việc sử dụng khung viền titan đã khiến diện tích của các tấm tản nhiệt giảm, từ đó làm hiệu suất tản nhiệt của điện thoại bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trang tin Android Authority cho biết, Apple ​​sẽ giải quyết vấn đề này thông qua các bản cập nhật phần mềm. Tuy nhiên, Ming – Chi Kuo cho rằng vấn đề chỉ có thể được giải quyết khi Apple hạ thấp hiệu suất của con chip A17 Pro

Các bài đo nhiệt độ của iPhone 15 Pro trên Android Authority

Trước đó, Android Authority cũng đã thực hiện một số bài kiểm tra nhằm kiểm chứng hiện tượng quá nhiệt trên thế hệ iPhone 15 Pro. Theo đó, bài kiểm tra sẽ được thực hiện trên ba thiết bị bao gồm: Galaxy S23 Ultra, Pixel 7 Pro và iPhone 15 Pro. Tất cả các thiết bị đều không sử dụng ốp lưng và không có tác vụ chạy nền. Đầu tiên, với các tác vụ như xem Youtube, lướt web hay Geekbench 6, iPhone 15 Pro đều cho ra nhiệt độ cao nhất, nhưng cũng chỉ nhỉnh hơn từ một cho đến hai độ C so với hai thiết bị còn lại. 

Khi chuyển sang thực hiện những tác vụ nặng nề hơn như quay video 4K/60 khung hình / giây, chỉ sau 5 phút, iPhone 15 Pro cho ra nhiệt độ cao hơn S23 Ultra và Pixel 7 Pro lần lượt là 6,8° C và 4,3° C. Sự chênh lệch này thậm chí còn lớn hơn, lên tới lần lượt là 9,2° C và 6,1° C sau 10 phút. Còn với phần mềm 3DMark Wild Life, iPhone 15 Pro vượt ngưỡng 40° C trong vòng năm phút và đạt 47,4° C trong 20 phút. Những con số này đều cao hơn đáng kể so với Galaxy S23 Ultra và Pixel 7 Pro. 

Cuối cùng, trong bài kiểm tra nhiệt độ trong quá trình sạc, iPhone 15 Pro cho ra nhiệt độ cao nhất là ở mức 36,1 độ C. Trong khi đó, mức nhiệt tỏa ra trên Galaxy S23 Ultra là 35,5. Mặc dù sự chênh lệch là không đáng kể, nhưng công suất sạc tối đa của Galaxy S23 Ultra lên tới 45W, còn con số này trên iPhone 15 Pro chỉ ở mức xấp xỉ 25W.

Trên thực tế, về mặt lý thuyết, con chip A17 Pro trên iPhone 15 Pro có lợi thế hơn khi mà nó được xây dựng trên tiến trình 3nm, hiệu quả hơn so với 4nm của Snapdragon 8 Gen 2 bên trong Galaxy S23 Ultra và 5nm của Tensor G2 trên Pixel 7 Pro. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, Apple đã tận dụng lợi thế này để đẩy hiệu suất bổ sung (lõi GPU bổ sung), dẫn đến hiện tượng quá nhiệt.

Theo Android Authority

Hai tháng bên Galaxy Tab S9 Ultra bất kể nắng mưa, mua một mà ngỡ được ba

Previous article

Đánh giá nhanh Windows Copilot: Trợ lý ảo đắc lực dành cho người dùng Windows

Next article