Góc nhìn

Hai tháng bên Galaxy Tab S9 Ultra bất kể nắng mưa, mua một mà ngỡ được ba

0

Hơn 2 tháng sử dụng Galaxy Tab S9 Ultra, mình đã thực sự ấn tượng bởi những gì máy có thể làm được. Không chỉ là một mẫu máy tính bảng đơn thuần, Galaxy Tab S9 Ultra còn xoá nhoà đi ranh giới của một thiết bị di động khi có thể giải quyết được vấn để của 3 thiết bị:

  • Làm việc với bàn phím, chuột tương tự máy tính xách tay;
  • Giải trí với màn hình cảm ứng, ghi chú bằng bút như máy tính bảng;
  • Trở thành mini PC khi dùng với Samsung ViewFinity S9.

Galaxy Tab S9 Ultra cùng S Pen, bàn phím, Samsung Dex đã giúp mình có thể xử lý công việc mọi lúc, mọi nơi một cách vô cùng dễ dàng.

Thoải mái làm việc như một chiếc laptop từ văn phòng, quán cà phê

Với mình, Galaxy Tab S9 Ultra là mẫu máy tính bảng mang lại khả năng làm việc tốt nhất hiện tại. Tại sao lại thế? Máy hỗ trợ Samsung Dex với đầy đủ các thao tác, ứng dụng tương tự máy tính Windows. Đi kèm với đó là phần bàn phím và TouchPad thoải mái, rộng rãi. Trong khi các hãng làm máy tính bảng khác trên thị trường luôn tìm cách thu nhỏ kích thước phím và TouchPad để vừa với kích thước máy thì Samsung vẫn luôn sẵn sàng đem tới một phần bàn phím rộng rãi để đáp ứng tốt nhu cầu làm việc hằng ngày. Trước đây mình đã từng dùng máy tính bảng của nhiều hãng Android, tuy nhiên hạn chế về phần mềm và phụ kiện khiến mình khá khó chịu và không có cảm hứng làm việc trên máy tính bảng. Mãi tới năm nay khi được sử dụng Galaxy Tab S9 Ultra, quan niệm làm việc di động của mình đã thực sự thay đổi.

Bên cạnh hệ điều hành, Galaxy Tab S9 Ultra là mẫu máy tính bảng làm việc tốt nhất là bởi máy hỗ trợ tấm nền Dynamic AMOLED 2X kích thước 14,6 inch. Hiện tại, đây đã là kích thước lớn nhất mà các thương hiệu lớn trang bị cho máy tính bảng. Nhờ kích thước lớn, mình luôn sẵn sàng tìm kiếm thông tin và tạo ra những nội dung mới nhất cho các nền tảng từ YouTube tới TikTok. Thêm vào đó, làm việc bên ngoài quán cà phê với Tab S9 Ultra còn vô cùng thoải mái bởi máy hỗ trợ độ sáng rất cao. Đặt cạnh các mẫu laptop khác, Tab S9 Ultra mang lại độ sáng cao vượt trội. Thông thường, khi làm việc trong văn phòng hay tại nhà, mình luôn để độ sáng ở mức 50%, tuy nhiên ra ngoài quán cà phê với nhiều ánh sáng mặt trời sẽ cần điều chỉnh cao hơn để quan sát được hết thông tin.

Trong vài lần lỡ tay làm đổ ly nước trên bàn, mình cũng chưa bao giờ lo lắng bởi Tab S9 Ultra được trang bị chuẩn kháng nước và bụi bẩn IP68. Với máy tính xách tay hay máy tính bảng đời trước thì đại đa số người dùng sẽ phải nhanh chóng lau sạch nước, hong khô và cầu nguyện để máy không hỏng. Riêng với Tab S9 Ultra thì thoải mái không sợ. Các video đánh giá trên Internet còn dám ngâm trong nước để dùng chung bút S Pen, vì thế nên đổ cốc nước chắc chắn không phải là vấn đề.

Galaxy Tab S9 Ultra dù có màn hình lớn, tuy nhiên trọng lượng chỉ là 732 gram. Kết hợp với bàn phím và ốp lưng, máy cũng chỉ chạm ngưỡng 1kg. So sánh với các mẫu máy tính xách tay cùng kích thước trên thị trường, rõ ràng Galaxy Tab S9 Ultra thể hiện được sự vượt trội về tính di động. Tuy nhiên, bản chất là một mẫu máy dài nên mình luôn phải có một chiếc túi lớn để đem máy theo người. Các mẫu túi nhỏ hơn sẽ chỉ phù hợp với các phiên bản Tab S9, Tab S9+, riêng với Tab S9 Ultra thì người dùng chắc chắn sẽ phải tìm một chiếc túi phù hợp với kích thước của máy. Điều này có thể chấp nhận được, nhất là khi máy sở hữu một tấm nền to để phục vụ công việc.

Về nhà giải trí, làm việc theo một cách hoàn toàn khác

Về tới nhà, nếu ngày nào còn rảnh, đã xong hết công việc thì mình sẽ bỏ bàn phím một góc để xem phim. Đợt này, mình đang xem series Lupin mùa 3 trên Netflix. Với tấm nền của Tab S9 Ultra, mình cảm nhận được rõ từng khung cảnh, màu sắc trong cuộc chiến trả thù một gia đình giàu có của Assane Diop để đòi lại công lý cho cha. 

Tới cuối tuần, mình thường dành thời gian để chơi Goose Goose Duck cùng bạn bè để giải trí cùng bạn bè. Tấm nền kích thước lớn giúp mình thao tác dễ hơn, đồng thời máy cũng đảm bảo độ mượt mà nhờ màn hình 120Hz và Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy mới nhất. Giai đoạn trước, mình từng rất thích chơi PUBG Mobile trên máy tính bảng bởi hiệu năng mượt mà và hơn hết là không gian hiển thị lớn, giúp mình quan sát địch dễ hơn. Thêm vào đó, kích thước lớn cũng giúp máy tản nhiệt tốt hơn, ít bị nóng máy như chơi trên điện thoại. Rõ ràng, với Snapdragon 8 Gen 2 thì Tab S9 Ultra không chỉ đáp ứng được nhu cầu làm việc đa nhiệm mà còn hoàn thành tốt vai trò là một cỗ máy chơi Game, giải trí.

Những hôm còn nhiều việc, mình sẽ cắm vào màn hình ViewFinity S9 để tận dụng không gian hiển thị rộng rãi. Khi này, Galaxy Tab S9 Ultra sẽ trở thành một chiếc mini PC nhờ chế độ Samsung Dex. Đây có lẽ là khoảng thời gian mình thích nhất trong ngày khi được ngồi vào bàn làm việc với đầy đủ đồ đạc, phụ kiện cá nhân. Toàn bộ công việc đã xử lý trong ngày vẫn nằm trong Galaxy Tab S9 Ultra, chỉ khác là tới tối thì chúng đã được phóng to hơn nữa trên màn hình của ViewFinity S9. Đây chính là cái sướng mà Tab S9 Ultra và hệ sinh thái Samsung đem lại.

Cả một ngày dài, mình chỉ cần một chiếc máy duy nhất để làm việc tại văn phòng, ra quán cà phê hay là cả làm việc tại nhà. Tính di động cao, màn hình lớn và hiệu năng mạnh mẽ đã giúp mình thực hiện rất nhiều công việc của một người sáng tạo nội dung. Quả không sai khi nói rằng, Galaxy Tab S9 Ultra là mẫu máy tính bảng Android mang lại trải nghiệm làm việc tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

Bộ ảnh chụp từ camera Leica trên Xiaomi 13T Pro tại Berlin (Đức)

Previous article

iPhone 15 Pro nóng bất thường có thể do khung viền titan mới

Next article