Tin tức

iPhone 13 Pro/ Pro Max: Một số ứng dụng chưa tương thích với tần số quét 120 Hz

0

Một trong những nâng cấp nổi bật nhất của dòng iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max vừa ra mắt đó chính là màn hình Promotion với tần số quét lên đến 120 Hz. Nhưng theo phát hiện của 9to5Mac, màn hình của iPhone 13 Pro/Pro Max lại chỉ có tần số quét 60 Hz trong một số ứng dụng của bên thứ ba.

Cụ thể, các hoạt ảnh trong một số ứng dụng trên iPhone 13 Pro/Pro Max hiện chỉ chạy ở tốc độ 60 Hz, thay vì 120 Hz. Điều này về lâu dài, có thể sẽ gây khó chịu cho một số người dùng khi đang nhìn quen tần số quét 120 Hz lại phải nhìn tần số quét 60 Hz khi mở ứng dụng của bên thứ ba.

Theo Apple, để khắc phục lỗi này, các nhà phát triển cần cập nhật ứng dụng của họ để có thể sử dụng tần số quét cao hơn. Họ cần phải thêm một file dữ liệu vào các tệp PLIST của ứng dụng. Apple vừa qua cũng xác nhận sẽ chia sẻ file dữ liệu này cho các nhà phát triển.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, việc ứng dụng không thể có tần số quét 120 Hz cũng có thể do các hoạt ảnh được xây dựng bằng công nghệ Core Animation của Apple bị ảnh hưởng bởi một số vấn đề bên ngoài khác. Các lỗi này sẽ được Apple khắc phục trong bản cập nhật phần mềm sắp tới.

Một màn hình có tần số quét cao có rất nhiều lợi ích, ví dụ như các hoạt hoạt ảnh, thao tác vuốt chạm sẽ mượt mà hơn rất nhiều. Mong rằng Apple sẽ sớm khắc phục lỗi trên để mang lại trải nghiệm tốt hơn nữa tới người dùng.

Chọn iPhone 12 Pro hay iPhone 13 đây?

Previous article

iPhone 13 Mini vẫn chỉ hỗ trợ sạc MagSafe với 12W

Next article