Tin tức

Trên tay iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max: Màu sắc mới cực đẹp!

0

Sau hơn 1 tuần chờ đợi, cuối cùng những chiếc iPhone 13 Series đã có mặt tại Việt Nam. Tuy nhiên, đây là phiên bản xách tay của các thị trường nước ngoài (được mở bán sớm). Còn lại, tại thị trường Việt Nam thì chúng ta phải chờ tới tháng 10 thì mới có thể tiếp cận những chiếc iPhone 13 series chính hãng VN/A.

Và hiện tại, chúng mình đang có chiếc iPhone 13 Pro (màu GOLD) và iPhone 13 Pro Max (màuSierra Blue).

Đầu tiên là về vỏ hộp thì do năm nay Apple tiếp tục với chính sách bảo vệ môi trường nên hộp của 2 chiếc iPhone này không còn seal Nilon mà thay vào đó sẽ là 1 dải tem dán. Bên trong hộp thì vẫn sẽ như năm ngoái, chúng ta sẽ chỉ có dây sạc. Và ngay giờ mình sẽ đi vào 2 siêu phẩm chính ngày hôm nay

1.Thiết kế

Đầu tiên mình sẽ trên tay phiên bản lớn nhất iPhone 13 Pro Max, chắc chắn rồi vẫn là chất liệu khung viền không gỉ bóng bẩy sang trọng cùng mặt lưng kính nhám quen thuộc như trên iPhone 12 Pro Max. 

Khi cầm trên tay cảm giác nắm cầm vẫn sẽ hơi cấn và máy vẫn rất nặng. Và năm nay thì trọng lương của iPhone 13 Pro Max còn nặng hơn iPhone 12 Pro Max, cùng với đó độ dày máy cũng tăng lên 1 chút. Điều này dễ hiểu khi dung lượng pin năm này của iPhone 13 Pro Max đã tăng lên 4373 mAh.

Điều này là tương tự như trên iPhone 13 tuy nhiên dày hơn không đáng kể và rất khó để có thể nhận ra.

Về màu sắc thì 2 chiếc chiếc iPhone mình trên tay là 2 phiên bản màu: Vàng Gold (iPhone 12 Pro) và Sierra Blue (iPhone 12 Pro Max). Và thật sự là màu mới Sierra Blue thực sự rất đẹp và không làm mình thất vọng. Màu xanh Sierra mới này sẽ nhạt hơn so với màu xanh trên sự kiện ra mắt một chút.

Về cá nhân mình thì chắc chắn là mình vẫn thích cảm giác cầm nắm trên iPhone 13 Pro hơn vì máy không quá lớn, không quá nhỏ. Trọng lượng máy 204g cầm cực kì đầm tay. Tuy nhiên giống như trên iPhone 12 Pro hay 12 Pro Max, do thiết kế máy vuông nên cầm lâu sẽ cảm thấy hơi bị cấn tay. Biện pháp tốt nhất vẫn là trang bị cho 2 chiếc iPhone một chiếc ốp đủ tốt khiến cảm giác cầm nắm chắc chắn hơn cũng như bảo vệ máy khỏi tình trạng rơi vỡ.

2.Màn hình

Về màn hình thì iPhone 13 Pro là 6.1 inch còn iPhone 13 Pro Max là 6.7 inch. Cả 2 đều sử dụng chung tấm nền XDR OLED 120Hz.

Màn hình của iPhone 13 Pro
Màn hình của iPhone 13 Pro Max

Thiết kế tai thỏ nhỏ hơn ở màn hình trước sẽ là điểm khác biệt với iPhone 12 Pro Series. Với phần tai thỏ nhỏ gọn này chắc chắn sẽ khiến kích thước hiển thị được tối ưu hơn cho người dùng, xem phim cũng như Youtube cũng sẽ không còn bị lẹm nhiều như chiếc tai thỏ cũ nữa.

So sánh phần notch của iPhone 12 Pro Max (trái) và iPhone 13 Pro Max (phải)

Mình trải nghiệm ngay những tác vụ đơn giản như lướt Web Vật Vờ studio hay xem Youtube để xem màn hình tần số quét cao của Apple thế nào. Tuy nhiên, thực tế thì mình gần như không cảm nhận được sự khác biệt giữa iPhone 12 Pro Max và iPhone 13 Pro Max.

Apple cho phép giới hạn chế độ khung hình ở 60Hz

3. Hiệu năng

Về hiệu năng Apple iPhone 13 Pro và Pro Max đều sử dụng con chip A15 Bionic. Với con chip mới nhất của nhà Apple này thì mình khẳng định hiệu năng của iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max vẫn sẽ thuộc top mạnh nhất trong thế giới Smartphone. Nếu Apple xử lí được vấn đề nhiệt độ thì chắc chắn Apple A15 sẽ mạnh hơn khá nhiều so với Apple A14.

Trong bài mở hộp và trên tay này mình sẽ không đi sâu vào hiệu năng mà để dành cho bài đánh giá chi tiết khi có đủ trải nghiệm vs con chip mới này.

4. Camera

Về Camera, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max sẽ có cảm biến lớn hơn so với iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Chính vì vậy mà phần cứng cũng sẽ thay đổi, kích thước cụm camera cũng sẽ to lên 1 chút. Cảm biến chính sẽ là 12MP khẩu độ f1.5, 2 camera còn lại là Camera góc rộng cùng camera tele cũng có độ phân giải 12MP. Camera tele trên iPhone 13 Pro series năm nay sẽ là 3x thay vì 2.5x như phiên bản năm. 

iPhone 13 Pro

Về camera thì năm nay bộ đôi iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max sẽ vài sự nâng cấp, tính năng mới hơn so với iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max như sau: chế độ điện ảnh (Cinematic Mode), chế ảnh chụp cận cảnh Macro, định dạng ProRes, chế độ chụp đêm toàn trên ống kính.

iPhone 13 Pro Max

Tổng thể, tuy không có nhiều sự nâng cấp về phần cứng nhưng với những tính năng mới Camera của bộ đôi iPhone 13 series vẫn rất đáng mong đợi. Để có thể cảm nhận được Camera của iPhone 13 Pro và 13 Pro Max thì chúng mình sẽ làm những bài test chi tiết cho các bạn.

5.Pin

Về pin, chắc chắn đây là 1 điểm tốt khi trên iPhone 13 và iPhone 13 Pro Max đều được tăng dung lượng pin. iPhone 13 Pro có dung lượng pin 3125mAh, lớn hơn 2815mAh như trên iPhone 13 Pro. Tương tự đối với iPhone 12 Pro Max dung lượng pin 3678mAh thì nay trên iPhone 13 Pro Max dung lượng pin được tăng lên 4373 mAh.

iPhone 13 Pro Max

Chắc chắn với dung lượng pin cao hơn, sự tối ưu pin của con chip mới hơn sẽ cho bộ đôi iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max 1 trải nghiệm thời gian sử dụng pin ấn tượng hơn. Mình mong đợi cả 2 sản phẩm này đều có thời gian On-Screen tăng lên đáng kể so với thế hệ trước.

Tổng kết

Tuy bộ đôi iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro năm nay không quá nhiều sự khác biệt so với năm ngoái ( Thiết kế mặt lưng cũ, thông số không cải tiến nhiều) nhưng mình vẫn thấy có nhiều điểm tốt như Pin lớn hơn, Camera có nhiều tính năng mới, hữu dụng hơn.

Chúng mình sẽ sớm có bài đánh giá chi tiết tại vatvostudio về bộ đôi này. Hãy thường xuyên ghé thăm vatvostudio để cập nhật thông tin nhé!

Trên tay iPad Mini 6 đầu tiên tại Việt Nam!

Previous article

Trên tay iPhone 13: Màu hồng lạ, cụm camera bắt mắt!

Next article