Tin tức

Trên tay iPad Mini 6 đầu tiên tại Việt Nam!

0

Đúng 10 ngày trước (14/09), Apple đã giới thiệu iPad Mini 6 với nhiều nâng cấp đáng kể so với thế hệ trước. Và đúng như dự kiến, sản phẩm này đã được mở bán vào hôm nay ngày 24/9 tại một số thị trường. Bất chấp tình hình COVID-19 đang rất căng thẳng tại nhiều quốc gia nhưng vẫn không thể ngăn người dùng xếp hàng để mua những sản phẩm mới nhất của Apple.

Vật Vờ Studio cũng đã có được một chiếc iPad Mini 6 mới mua từ một Apple Store tại Nhật Bản. Phiên bản Vật Vờ Studio có trên tay là màu bạc.

Như đã biết, iPad Mini 6 có thiết kế mới vuông vắn vắn hơn, hiện đại hơn, tiếp nối sự thay đổi về ngoại hình của dòng iPad Pro và iPad Air trước đó. Với thiết kế mới này, iPad Mini 6 tuy nhỏ hơn thế hệ tiền nhiệm nhưng lại có kích thước màn hình lớn hơn là 8.3 inch (iPad Mini 5 có kích thước màn hình là 7.9 inch).

Màn hình Liquid Retina của máy ấn tượng với độ sâu tốt và màu sắc rực rỡ

Khác với iPad Air hay iPad Pro, iPad mini mới hoàn toàn có thể nằm gọn trong lòng bàn tay, người dùng có thể sử dụng iPad mini bằng một tay mà không hề gặp hiện tượng quá khó chịu. Với kích thước này thì iPad mini chắc chắn sẽ là lựa chọn của nhiều game thủ Mobile.

Thân viền máy là các cạnh phẳng với nút home và tăng giảm âm lượng đặt lên đỉnh nhằm giải phóng cạnh viền để gắn Apple Pencil 2.

iPad Mini 6 cũng đã sử dụng cổng sạc USB-C.

Theo Apple, iPad mini mới mỏng có độ dày khoảng 6.3mm, nặng 293 gam. Với kích thước này thì iPad thế hệ mới còn mỏng hơn một chiếc iPhone 13 Pro Max và chỉ nặng hơn chiếc iPhone mới khoảng 50 gam. Đây thực sự là một con số ấn tượng trên một chiếc tablet của Apple.

Một nâng cấp nữa mà Apple mang tới cho iPad mini mới là khả năng hỗ trợ bút Apple Pencil thế hệ 2

Người dùng iPad mini 6 có thể sử dụng kèm với Apple Pencil, tương tự các đời iPad khác. Đồng thời iPad mini thế hệ mới cũng tích hợp chân sạc nam châm ở cạnh bên để người dùng có thể gắn bút vào khi không dùng cũng như sạc cho rất bút tiện lợi.

Máy nằm gọn trên tay, cảm giác cầm nắm tốt hơn do kích thước nhỏ gọn

Ngoài ra, khi mua và mở hộp iPad Mini 6 2021 người dùng sẽ có máy và các phụ kiện như củ sạc USB-C to USB-C, và củ sạc nhanh công suất 20W.

Hiện tại, iPad mini 6 hay iPhone 13 series vẫn chưa có mức giá chính hãng tại thị trường Việt Nam. Lý do là bởi năm nay, Apple thắt chặt chính sách đặt cọc trước của các đại lý bán lẻ. Do đó, khách hàng chỉ có thể chờ đợi cho tới khi Apple đưa dòng iPad chính hãng về Việt Nam trong thời gian tới.

Cảm ơn anh Bắc Bụng Bự đã gửi những hình ảnh (từ Nhật Bản) để Vật Vờ Studio có cơ hội thực hiện bài viết.

Dòng Xiaomi CC chuẩn bị được thay thế bởi dòng Xiaomi Civi mới ?

Previous article

Trên tay iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max: Màu sắc mới cực đẹp!

Next article