Tin tức

Instagram giới thiệu tính năng bảo mật mới: Thú vị!

0

Mới đây, Instagram đã ra mắt tính năng mang tên “Kiểm tra bảo mật”. Đây là một biện pháp kiểm tra bảo mật mới cho những người dùng trước đây đã có tài khoản bị tấn công. Người dùng có tài khoản trước đây bị xâm nhập sẽ thấy lời nhắc khi họ đăng nhập hỏi xem họ có muốn bắt đầu kiểm tra bảo mật hay không. Ứng dụng sẽ tự động hướng dẫn người dùng qua các bước bảo mật, bao gồm xác nhận các tài khoản, chia sẻ thông tin đăng nhập, xem lại hoạt động đăng nhập và cập nhật thông tin liên hệ khôi phục.

CẨN TẮC VÔ ÁY NÁY

Ngay cả khi người dùng không bị tấn công, Kiểm tra bảo mật cũng sẽ nhắc nhở người dùng thực hiện các biện pháp quan trọng để đảm bảo sẽ không có gì rủi ro xảy ra với tài khoản của người dùng trong tương lai.

Instagram rất khuyến khích người dùng bật xác thực hai yếu tố. Bởi lẽ, khi bật xác thực hai yếu tố, sẽ làm giảm đi rất nhiều khả năng tài khoản của người dùng bị tấn công. Cách để bật xác thực hai yếu tố trên Instagram khá dễ dàng bạn chỉ cần vào Cài đặt hồ sơ, sau đó chọn Bảo mật và bật Xác thực hai yếu tố (2FA).

Khi bật 2FA, bất cứ khi nào có đăng nhập từ một vị trí không được nhận dạng trước đây, người dùng sẽ được cảnh báo ngay lập tức với tùy chọn phê duyệt hoặc từ chối yêu cầu từ thiết bị cá nhân của họ. Instagram cũng theo dõi tất cả các thiết bị gần đây đã đăng nhập vào Instagram của người dùng. Người dùng có thể được xem bằng cách chọn vào Cài đặt, sau đó chọn bảo mật , rồi chọn hoạt động đăng nhập. Từ Hoạt động đăng nhập, người dùng có thể đăng xuất từ xa khỏi bất kỳ thiết bị nào mà họ không nhận ra trong danh sách.


Instagram cũng nhắc nhở người dùng nên đảm bảo e-mail và số điện thoại của của họ là những thông tin chuẩn để đảm bảo độ xác minh cao giúp bảo mật tài khoản của người dùng tốt hơn.

INTAGRAM SẼ KHÔNG BAO GIỜ GỬI TIN NHẮN CHO BẠN.

Instagram cho biết gần đây thường xuyên có nhiều tài khoản giả mạo là Instagram nhắn tin cho người dùng và yêu cầu họ cung cấp mật khẩu để nâng cao bảo mật. Điều này khiến nhiều người dùng “sập bẫy” và bị chúng lấy cắp thông tin cũng như tài khoản.

Instagram nhấn mạnh rằng họ sẽ không bao giờ liên hệ với bạn thông qua mục Tin nhắn trên ứng dụng. Do đó, nếu bạn thấy một tin nhắn thông báo rằng họ đến từ Instagram hoặc yêu cầu bất kỳ thông tin cá nhân nào, bạn sẽ tự động biết thông tin đó là độc hại và ngay lập tức báo cáo tin nhắn lên Instagram và chặn tài khoản. Để báo cáo việc giả mạo Instagram bạn có thể thực hiện việc báo cáo trong các trường hợp như sau:

  • Để báo cáo bài viết trên Instagram, hãy nhấn vào ba dấu chấm xuất hiện ở trên cùng bên phải, nhấp vào báo cáo bài viết.
  • Để báo cáo thư, hãy nhấn và giữ thư đó cho đến khi menu xuất hiện và chọn báo cáo
  • Để báo cáo tài khoản, hãy truy cập trang cá nhân của tài khoản đó và nhấn vào ba dấu chấm ở trên cùng bên phải

Trong trường hợp Instagram cần liên hệ với người dùng, Instagram sẽ gửi email cho họ. Người dùng có thể xem những email mà Instagram gửi cho họ qua mục Email của Instagram. Chỉ những email được liệt kê trong mục này mới là những email “chính chủ” mà Instagram gửi cho người dùng.

VỀ HỘP THƯ HỖ TRỢ CỦA INSTAGRAM

Trong một số cập nhật mới cho Hộp thư đến hỗ trợ trên Instagram, giờ đây người dùng có thể dễ dàng xem trạng thái của bất kỳ và tất cả các tin nhắn, bài đăng hoặc tài khoản mà họ đã báo cáo. Cũng thông qua đây họ có thể tìm hiểu xem Instagram có thực hiện bất kỳ hành động nào hay không. Người dùng cũng có thể theo dõi trạng thái bài đăng của riêng mình, để xem chúng có vi phạm bất kỳ quy tắc nào không và nếu có, họ có thể trực tiếp hủy bỏ chúng khỏi đó.

Nguồn: PhoneArena

Có gì mới trên iOS 15 Developer Beta 3 ?

Previous article

Kỹ sư Facebook lạm quyền, lén theo dõi phụ nữ

Next article