TIPS & TRICKS

Mất tài khoản Facebook? Ngắt ngay kết nối Instagram của bạn khỏi Facebook!

0

Liên kết tài khoản Instagram và Facebook của bạn có rất nhiều lợi thế. Bạn có thể dễ dàng đăng ảnh Instagram lên trang cá nhân Facebook của mình. Nó cũng giúp bạn bè trên Facebook của bạn dễ dàng tìm thấy trang cá nhân Instagram và để bạn tìm hiểu bạn bè nào trên Facebook của mình trên Instagram.

Tuy nhiên, lại có rất nhiều trường hợp chúng ta muốn tách chúng ra hoàn toàn, mà đặc biệt là để tránh mất cả 2 tài khoản cùng lúc khi bị hack Facebook chẳng hạn. Nếu muốn tách biệt hai mạng xã hội trên, bạn sẽ cần phải trải qua vài bước đơn giản trên Facebook và Instagram.

Cách ngắt kết nối tài khoản Instagram của bạn khỏi Facebook

Đầu tiên, bạn cần mở Instagram trên điện thoại của mình. Sau đó, làm theo các bước sau đây:

  1. Truy cập trang cá nhân của bạn bằng cách nhấn vào biểu tượng có ảnh hồ sơ ở cuối màn hình.
  2. Trên hồ sơ của bạn, hãy nhấn vào ba đường ngang ở góc trên cùng bên phải.
  3. Nhấn vào Cài đặt.
  4. Nhấp vào tùy chọn Trung tâm tài khoản được đặt bằng phông chữ màu xanh lam.
  5. Trong Trung tâm tài khoản, bạn sẽ thấy các tài khoản và hồ sơ được liên kết với nhau phía trên Quản lý trải nghiệm được kết nối.
  6. Nhấn vào hồ sơ.
  7. Chọn trang cá nhân Facebook. Nó sẽ hiển thị tùy chọn Xóa khỏi Trung tâm Tài khoản, được đặt bằng phông chữ màu đỏ.
  8. Nhấn vào Xóa khỏi Trung tâm tài khoản để hủy đồng bộ hóa tài khoản Instagram của bạn khỏi Facebook.

Sau khi bạn hủy liên kết tài khoản, bài viết mới mà bạn chia sẻ trên Instagram sẽ không còn xuất hiện trên Facebook nữa. Hơn nữa, bạn bè trên Facebook của bạn sẽ không được nhắc theo dõi bạn trên Instagram khi họ đăng nhập vào ứng dụng đó.

Cách xóa bài viết trên Instagram khỏi Facebook

Nếu bạn muốn xóa các bài viết hiện có trên Instagram khỏi trang cá nhân Facebook của mình, có hai cách bạn có thể thực hiện.

Đầu tiên là xóa thủ công tất cả ảnh trong album Instagram của bạn trên Facebook. Cách này có thể mất nhiều thời gian, đặc biệt nếu bạn có nhiều ảnh.

Cách khác là xóa chúng thông qua Nhật ký hoạt động. Đây là nơi Facebook hiển thị mọi hành động mà bạn hoặc người dùng khác đã thực hiện trên dòng thời gian của bạn, bao gồm cảm xúc, lượt chia sẻ, bình luận, thẻ và bài viết.

Dưới đây là cách xóa bài viết trên Instagram được chia sẻ trên Facebook thông qua Nhật ký hoạt động.

  1. Nhấn vào biểu tượng dấu chấm lửng trên hồ sơ của bạn.
  2. Chọn Nhật ký hoạt động.
  3. Chọn Manage Your Posts (Quản lý bài viết) trong mục Your Posts (Bài viết của bạn).
  4. Nhấn vào Bộ lọc và chọn Thể loại.
  5. Trong Thể loại, chọn Bài viết từ các ứng dụng khác.

Bạn sẽ thấy tất cả các bài viết bạn đã chia sẻ từ các ứng dụng khác. Đánh dấu tất cả những cái được đăng từ Instagram và nhấn vào Thùng rác ở dưới cùng bên phải màn hình của bạn. Facebook sẽ di chuyển tất cả ảnh vào thùng rác và tự động xóa chúng sau 30 ngày.

You may also like