Tin tức

Instagram thay đổi, ngày càng giống TikTok?

0

“Instagram không còn tự coi mình là một nền tảng chia sẻ ảnh nữa”, đó là kết luận được rút ra từ một loạt các bình luận gần đây của người đứng đầu công ty, ông Adam Mosseri. Theo Mosseri, lý do chính dẫn đến sự thay đổi đó là nhu cầu giải trí của người dùng. Trong khi đó, Instagram không phải là ứng dụng duy nhất cung cấp điều đó trong một thị trường quá đông các ứng dụng cạnh tranh nên việc thay đổi là tất yếu.

Người đứng đầu Instagram cho rằng: “Thành thật mà nói, sự cạnh tranh giữa các ứng dụng thời gian qua là vô cùng gắt gao. TikTok đã mạnh, YouTube thậm chí còn khủng hơn và có rất nhiều công ty mới nổi khác. Để duy trì tính cạnh tranh, Instagram phải cần nỗ lực và thay đổi rất nhiều. Trong tương lai, ứng dụng này sẽ có hướng đi mới để cung cấp nhiều nội dung đề xuất hơn.” Tuần trước, Instagram cũng đã nghiên cứu tính năng Suggested Posts mỗi khi người dùng truy cập vào ứng dụng. Ông cũng cho biết Instagram có kế hoạch tiếp cận video rộng rãi hơn, tập trung vào nội dung giải trí toàn màn hình.

Tóm lại, những gì Mosseri đang mô tả khiến chung ta hình dung rằng: Instagram ngày càng giống TikTok. Minh chứng là việc ứng dụng này đã và đang cố gắng thực hiện thay đổi với các tính năng như Reels. Xu hướng “học tập nhau” đã là một xu hướng rất dễ gặp trong thế giới công nghệ, đơn giản như việc Android ngày càng giống iOS hay cả Windows và MacOS cũng không còn quá khác nhau như trước nữa. Nhiều người đã phản đối xu hướng thay đổi này. Còn bạn. bạn có thích sự thay đổi này của Instagram?

Apple gia hạn hợp tác với tổ chức (RED) để ứng phó với COVID-19 

Previous article

Windows 11 sử dụng màn hình đen chết chóc thay vì màn hình xanh

Next article