Tin tức

Windows 11 sử dụng màn hình đen chết chóc thay vì màn hình xanh

0

Trong sự kiện ra mắt Windows 11, Microsoft đã giới thiệu một loạt thay đổi từ thiết kế tới tính năng cho người dùng, tuy nhiên trong đó vẫn còn rất nhiều thứ hãng không công bố chính thức, trong đó có sự loại bỏ màn hình xanh “huyền thoại”. Nhưng nó không hề biến mất mà chỉ biến từ xanh thành đen. Microsoft đã thay đổi Blue Screen of Death (BSOD) nổi tiếng thành màu đen trong phiên bản Windows 11. Gã khổng lồ này đã bắt đầu thử nghiệm những thay đổi thiết kế mới của mình trong bản xem trước Windows 11 vào đầu tuần này, nhưng Black Screen of Death vẫn chưa được kích hoạt hoàn toàn. Về lý do, Microsoft cho biết việc chuyển từ xanh sang đen sẽ phù hợp với màn hình đăng nhập và tắt máy màu đen mới.

Đây là thay đổi lớn đầu tiên với BSOD kể từ lần cưới Microsoft thêm một khuôn mặt buồn vào màn hình trong Windows 8 vào năm 2012 và mã QR vào năm 2016. Microsoft lần đầu tiên giới thiệu BSOD trong Windows 3.0, để cung cấp một cách để các chuyên gia công nghệ thông tin và nhân viên hỗ trợ chẩn đoán lỗi phần cứng và bộ nhớ. BSOD thường hiển thị một kết xuất dữ liệu có thể giúp quản trị viên hệ thống phân tích lỗi hệ thống nào gây ra màn hình xanh.

Màn hình đen chết chóc trong Windows 11 giống hệt với màn hình xanh đã có trong Windows 10. Khuôn mặt buồn bã vẫn còn đó, cũng như mã dừng và sự cố đổ vỡ. Bản xem trước hiện tại của Windows 11 bao gồm BSOD màu xanh lá cây, màu mà Microsoft đã sử dụng cho các bản Windows Insider kể từ năm 2016.

Instagram thay đổi, ngày càng giống TikTok?

Previous article

Vivo phát triển smartphone với camera bay

Next article